รีเซต

รองโฆษกปชป.ปลื้ม พรรคไม่มีส.ส.กทม.ซักคน แต่ได้ส.ก.ถึง 9 คน สะท้อนคนตอบรับดี

รองโฆษกปชป.ปลื้ม พรรคไม่มีส.ส.กทม.ซักคน แต่ได้ส.ก.ถึง 9 คน สะท้อนคนตอบรับดี
มติชน
23 พฤษภาคม 2565 ( 15:17 )
46
รองโฆษกปชป.ปลื้ม พรรคไม่มีส.ส.กทม.ซักคน แต่ได้ส.ก.ถึง 9 คน สะท้อนคนตอบรับดี

ข่าววันนี้ 23 พ.ค.นายอัครเดช วงษ์พิทักษ์โรจน์ ส.ส.ราชบุรี ในฐานะรองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงผลการเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม. และส.ก. ว่า ขอบคุณนายสุชัชวีร์ สุวรรณสวัสดิ์ และผู้สมัคร ส.ก.พรรคประชาธิปัตย์ทุกคน รวมถึงทุกคะแนนเสียงที่ให้การสนุบสนุน ต่อจากนี้ ส.ก.ทั้ง 9 คน ของพรรคประชาธิปัตย์จะได้เข้าไปทำหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของผู้บริหาร กทม. และรักษาผลประโยชน์ของประชาชนต่อไป และหากมองเฉพาะผู้สมัครผู้ว่า ฯ กทม. ในนามพรรคการเมือง ถือว่าพรรคประชาธิปัตย์มีคะแนนสูงที่สุด เนื่องจากนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ นั้นเป็นผู้สมัครในนามอิสระ

 

“หากมองเฉพาะผู้สมัครที่สังกัดพรรคการเมือง ผู้สมัครของพรรคประชาธิปัตย์ถือว่าได้รับคะแนนมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่ง ซึ่งถือว่าผลเป็นที่น่าพอใจ เพราะใน กทม.พรรคประชาธิปัตย์ไม่มี ส.ส.แม้แต่คนเดียว แต่กลับได้ ส.ก.ถึง 9 คน ถือว่าประสบความสำเร็จในระดับหนึ่งเป็นที่น่าพอใจ และแสดงให้เห็นว่าประชาชนให้การตอบรับพรรคประชาธิปัตย์ดีขึ้น” นายอัครเดช กล่าว

 

รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ยังกล่าวถึงเหตุผลที่ทำให้นายชัชชาติ เกิดการแลนด์สไลด์ ว่า ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากปัญหาเศรษฐกิจปากท้อง โดยเฉพาะในช่วง 3 สัปดาห์ก่อนการเลือกตั้ง ที่รัฐบาลออกนโยบายด้านพลังงานผิดพลาด ปล่อยให้มีการขึ้นราคาน้ำมันดีเซล ซึ่งเป็นเชื้อเพลิงหลักด้านขนส่งจึงทำให้ราคาสินค้าทุกชนิดขึ้นอย่างรวดเร็วส่งผลกระทบต่อค่าครองชีพของประชาชน ทำความเดือดร้อนแก่ประชาชนเป็นวงกว้าง จนทำให้คะแนนนิยมของผู้สมัครในฝั่งของรัฐบาลลดลงอย่างมาก ประเด็นปัญหาปากท้องจึงเป็นประเด็นสำคัญที่ประชาชนใช้ในการตัดสินใจลงคะแนน ประกอบกับชาวกรุงเทพฯอยากเห็นกรุงเทพฯเปลื่ยนแปลงจากปัญหาเดิมๆ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง