รีเซต

ป้าเล่านาทีไฟไหม้ ซอยวุฒากาศ 18 โอดหยิบมาได้แค่บัตรประชาชนใบเดียว

ป้าเล่านาทีไฟไหม้ ซอยวุฒากาศ 18 โอดหยิบมาได้แค่บัตรประชาชนใบเดียว
TNN ช่อง16
24 พฤษภาคม 2566 ( 11:22 )
92
ป้าเล่านาทีไฟไหม้ ซอยวุฒากาศ 18 โอดหยิบมาได้แค่บัตรประชาชนใบเดียว

คืบหน้าเหตุ ไฟไหม้ห้องแถว ซอยวุฒากาศ 18 ย่านตลาดพลู ชาวบ้านเล่านาทีเพลิงโหมแรง โอดในบ้านไม่เหลืออะไรเลย หยิบมาได้แค่บัตรประชาชนใบเดียว


จากกรณี เมื่อช่วงเข้ามืด รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชน ที่ซอยวุฒากาศ 18 ถนนวุฒากาศ แขวงตลาดพลู เขตธนบุรี กรุงเทพฯ จึงประสานรถป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยกรุงเทพมหานคร และเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเข้าตรวจสอบ


โดยหลังเกิดเหตุ นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบในจุดเกิดเหตุ โดยเปิดเผยว่า พื้นที่นี้เป็นบ้านให้เช่าทั้งหมด และเป็นบ้านไม้ ที่มีผนังติดกันไฟจึงลุกลามไหม้อย่างรวดเร็ว โชคดีว่าไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ และจุดนี้ก็มีทางเข้าออกที่สะดวกทำให้เจ้าหน้าที่สามารถระงับเหตุได้ โดยตอนนี้ได้สั่งการให้ตั้งศูนย์อำนวยการช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่บริเวณหน้าสถานีตำรวจนครบาลตลาดพลูแห่งใหม่ ซึ่งเรื่องเร่งด่วนคือต้องดูแลเรื่องที่พักอาศัยของประชาชนที่ได้รับผลกระทบ หาห้องเช่าแห่งใหม่ให้ชั่วคราว

ภาพจาก TNN ช่อง 16

 

ด้านป้าหมู ชาวบ้านที่ได้รับความเสียหาย เปิดเผยว่า เมื่อเช้านี้ตอนประมาณตีสี่ตนนอนอยู่ในบ้าน แล้วเพื่อนบ้านที่อยู่ติดกันได้ยินเสียงไม้หล่นมีควันเยอะมากเลยพากันออกมาดู ก็เห็นว่าไฟกำลังเริ่มลุกลาม เลยรีบพากันออกมาจากบ้าน ซึ่งไฟลุกลามเร็วมาก เนื่องจากเป็นบ้านไม้ทั้งหมดทำให้ไม่สามารถเอาอะไรติดตัวออกมาได้เลยหยิบมาได้แค่บัตรประชาชนใบเดียว พอเพลิงสงบแล้วกลับเข้าไปดูก็พบว่าในบ้านไม่เหลืออะไรเลย ทั้งของมีค่า เงินทอง ยารักษาโรคความดันที่ตนต้องกินประจำและคืนนี้ก็ไม่รู้ว่าจะไปนอนที่ไหน


ส่วนต้นเพลิงนั้นไม่แน่ใจ แต่เห็นว่าไฟลามมาจากบ้านหลังถัดไปด้านในที่ไม่มีคนอยู่กำลังต่อเติม เพิ่งมีช่างเข้ามาทำได้ไม่กี่วัน โดยช่างจะทำงาน 8 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็นคาดว่าน่าจะมีการเชื่อมเหล็ก แล้วความร้อนอาจไปโดนไม้จนเกิดเป็นไฟปะทุขึ้นมาหรือไม่

ภาพจาก TNN ช่อง 16

 

ทั้งนี้ทาง สำนักงานเขตธนบุรี สำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยกรุงเทพมหานคร สถานนีตำรวจนครบาลตลาดพลู และมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ได้จัดตั้งศูนย์ประสานงานและช่วยเหลือ ผู้ประสบภัยจากเหตุอัคคีภัย ที่หน้าสถานีตำรวจนครบาลตลาดพลู ใหม่ ใต้ลอยข้ามแยกถนนวุฒากาศ เพื่ออำนวยความสะดวกแกประชาชนที่ได้รับผลกระทบ


ภาพจาก TNN ช่อง 16

 

ภาพจาก TNN ช่อง 16

 

ภาพจาก TNN ช่อง 16

 


ข่าวที่เกี่ยวข้อง