ผอ.โรงเรียนออกมาขอโทษผู้ปกครอง ยันรุ่นพี่ตัดให้รุ่นน้องจนเสียทรงผม

ผอ.โรงเรียนออกมาขอโทษผู้ปกครอง ยันรุ่นพี่ตัดให้รุ่นน้องจนเสียทรงผม
มติชน
20 สิงหาคม 2563 ( 15:30 )
176
ผอ.โรงเรียนออกมาขอโทษผู้ปกครอง ยันรุ่นพี่ตัดให้รุ่นน้องจนเสียทรงผม

ผู้ปกครองเด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาโวย ลูกถูกโรงเรียนตัดผมจนทำให้เสียทรง เด็กอายไม่กล้าไปโรงเรียน ล่าสุด ผู้อำนวยการโรงเรียนออกมาขอโทษผู้ปกครอง ส่วนการตัดผมเกิดจากรุ่นพี่ตัดให้รุ่นน้องจนเสียทรงผม

 

เมื่อวันที่ 20 สิงหาคม 2563 จากกรณีโลกออนไลน์มีการแชร์ภาพทรงผมของนักเรียนโรงเรียนบ้านรังนก ประชาพิทักษ์ ตำบลรังนก อำเภอสามง่าม จังหวัดพิจิตร ที่เด็กนักเรียนถูกตัดผมจนเสียทรง มีลักษณะผมอยู่เพียงส่วนด้านหน้าจนเด็กเกิดความอายในทรงผม ไม่กล้าไปโรงเรียน และเกิดความไม่พอใจของผู้ปกครอง โดยมีการแชร์ภาพในโลกออนไลน์จนเกิดการวิจารณ์การกระทำของโรงเรียนที่มีผลต่อเด็กนักเรียน

 

ทางผู้สื่อข่าวได้เดินทางเข้าสอบถามผู้ปกครองของเด็กนักเรียน ป.1 อายุ 7 ขวบ ที่ถูกตัดผมจนเสียทรง โดยพ่อแม่ของเด็กนักเรียนทำงานอยู่กรุงเทพมหานคร พบเพียงแต่ย่า ซึ่งเป็นผู้ปกครองของเด็ก

 

โดยย่าผู้ปกครองเด็กนักเรียนกล่าวว่า ”เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 19 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา ได้เข้าไปรับหลานที่โรงเรียน ปรากฏว่าหลานได้ร้องไห้และไม่ยอมกลับบ้าน และมีลักษณะเอาหน้ากากอนามัยติดที่บริเวณศีรษะ จนเปิดออกดูพบว่าทรงผมถูกตัดจนเหลือเพียงกระจุกด้านหน้าจนเด็กไม่กล้าไปโรงเรียน จึงได้แจ้งไปยังพ่อแม่ที่อยู่ต่างจังหวัดจนเกิดความไม่พอใจที่ทางโรงเรียนตัดผมให้กับนักเรียนจนเสียทรง

 

ล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่สำนักงานเขตพื้นที่พิจิตร เขต 1 ได้ลงพื้นที่ที่โรงเรียนบ้านรังนก ประชาพิทักษ์ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง โดยพบว่า เมื่อช่วงเช้าของวันที่ 19 สิงหาคม 2563 มีเจ้าหน้าที่ทหารได้ทำการตัดผม ให้กับเด็กนักเรียนเพื่อเป็นการลดภาระค่าใช้จ่ายกับผู้ปกครอง โดยมีนักเรียนที่สมัครใจตัดผม แต่ในช่วงบ่าย ทางเจ้าหน้าที่ติดภารกิจ จึงทำให้นักเรียนรุ่นพี่ที่อยู่ในระดับชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ทำการตัดผมให้กับรุ่นน้องในชั้น ป.1 จึงเกิดการตัดเสียทรงผม ซึ่งทางโรงเรียนได้ทำความเข้าใจ และขอโทษผู้ปกครองแล้ว

 

ขณะที่ นางอัญชัญ น่วมศรีนวล ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านรังนก ประชาพิทักษ์ ได้ออกมาขอโทษผู้ปกครอง โดยระบุว่า เมื่อวานมีทางเจ้าหน้าที่ทหารได้ออกมาบริการตัดผม เพื่อเป็นการลดรายจ่ายให้ผู้ปกครอง แต่หลังจากช่วงบ่าย ทางรุ่นพี่ที่อยู่ชั้น ป.6 ได้ทำการตัดผมให้กับรุ่นน้องจนทำให้เสียทรงผมกับเด็กนักเรียน 3-4 คน จึงอยากฝากขอโทษสังคมและผู้ปกครองของนักเรียน ซึ่งต่อไปจะไม่ปล่อยให้นักเรียนตัดผมกันเองอีกต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง