รีเซต

อีกแล้ว! ลืมเด็ก 2 ขวบในรถตู้-หมอยื้อชีวิตหวังปาฎิหาริย์

อีกแล้ว! ลืมเด็ก 2 ขวบในรถตู้-หมอยื้อชีวิตหวังปาฎิหาริย์
TNN ช่อง16
14 สิงหาคม 2563 ( 15:03 )
153
อีกแล้ว! ลืมเด็ก 2 ขวบในรถตู้-หมอยื้อชีวิตหวังปาฎิหาริย์

เหตุการณ์ครูลืมนักเรียนชั้นบริบาลไว้ในรถตู้รับส่งกลางแดดร้อนจัดเกิดขึ้นอีกครั้งที่นครศรีธรรมราช แม้ว่าจะเกิดเหตุการณ์ที่เป็นอุทาหรณ์ทำนองนี้เกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้งในหลายจังหวัดของประเทศไทย แต่ก็ยังเกิดขึ้นซ้ำรอย เมื่อ 14 สิงหาคม 2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเหตุการณ์ล่าสุดเกิดขึ้นอีกครั้งกับรถตู้รับส่งนักเรียนชั้นเด็กเล็กวัดศรีมาราม หมู่ที่ 8 ตำบลกะทูน อำเภอพิปูน จังหวัดนครศรีธรรมราช นักเรียนเคราะห์ร้ายที่ติดอยู่ภายในรถคือเด็กชายธนกฤต ยอดมณี  หรือ น้องกองบิน อายุ 2 ขวบ ถูกครูลืมไว้ในรถตู้ตั้งแต่เวลา 07.30 น.จนมาพบตัวในเวลา 13.30 น.ของวันที่ 11 สิงหาคม 2563 ส่งผลให้เด็กชายธนกฤต หรือ น้องกองบิน อยู่ในอาการโคม่า ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่ห้อง P.I.C.U. หรือหอภิบาลผู้ป่วยวิกฤต และวิกฤตเด็ก โรงพยาบาลมหาราชนครศรีธรรมราช 

โดยในวันนี้ครอบครัวของ น้องกองบิน มาเฝ้าอาการอยู่ด้วยความเศร้าสลดทุกคนอยู่ในสภาพนั่งร่ำไห้อย่างน่าเวทนาหลังจากที่ได้เข้าไปติดตามอาการของน้องกองบินที่อยู่ในสภาพไม่รู้สึกตัว ตับและไตเริ่มไม่ทำงาน สมองบวม อยู่ในภาวะวิกฤต แพทย์และพยาบาลต้องคอยดูแลอาการอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม

สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนางสาวสุวภัทร ไชยธรรม อายุ 26 ปี มารดาของเด็กชายผู้เคราะห์ร้ายเล่าว่าเมื่อวันที่ 11 สิงหาคมในช่วงเช้าได้ส่งลูกขึ้นรถตู้ของศูนย์เด็กเล็กตามปกติที่หน้าบ้าน แต่เหมือนเป็นลางปกติลูกจะได้นั่งข้างหน้า แต่วันนั้นถูกสั่งให้ไปนั่งหลัง แต่ในช่วงบ่ายโมงกว่าครูได้ส่งภาพในห้องมาให้ แต่เมื่อไม่เห็นลูกจึงถามไปว่ากองบินไปไหนครูตอบว่าไม่ได้มาโรงเรียน หลังจากนั้นได้รีบตามไปโรงเรียนจนทราบว่าได้นำตัวน้องกองบินไปส่งโรงพยาบาลแล้วจึงตามไปที่โรงพยาบาลพบว่าลูกอยู่ในสภาพชักอย่างรุนแรง

สำหรับอาการที่แพทย์แจ้งคือมีอาการตับไตไม่ทำงาน ไม่ตอบสนอง หมอบอกให้ทำใจตั้งแต่วันแรก เมื่อวานดีขึ้นวันนี้ทุกอย่างไม่ทำงานแล้ว แต่ขอร้องหมอบอกว่าอย่าถอดเครื่องช่วยชีวิตอยากให้โอกาสเด็กไว้ก่อน วันนั้นเหมือนกับการส่งลูกครั้งสุดท้ายจูบครั้งสุดท้ายแต่ไม่นึกว่าไปส่งลูกครั้งสุดท้ายแบบนี้ อย่าให้มีรถตู้ส่งเด็กแบบนี้อีกเลย มีแค่รถสองแถวพอจะได้เห็นว่ามีเด็กค้างอยู่ในรถหรือไม่

ส่วนการดำเนินการทางคดีนั้นทางนายธวัชชัย ยอดมณี บิดาของน้องกองบิน ได้เข้าแจ้งความไว้เป็นหลักฐานกับ ร้อยตำรวจเอกศุภฤกษ์ จันทร์หยู พนักงานสอบสวน สภ.พิปูน จ.นครศรีธรรมราช โดยมีคู่กรณีที่ถูกแจ้งความคือ รักษาการหัวหน้าศูนย์พัฒนาเด็กเล็กวัดศรีมารามคู่กรณี โดยเบื้องต้น ได้มอบเงินช่วยเหลือครอบครัวของน้องกองบิน แต่ในส่วนของการดำเนินคดีนั้นต้องรอให้ผู้ปกครองของน้องกองบินเข้าแจ้งความร้องทุกข์อีกครั้งเพื่อที่เจ้าหน้าที่จะได้เริ่มกระบวนการสอบสวนผู้เกี่ยวข้องทั้งหมดทั้งผู้ควบคุมขับรถดูแลรถ ครูประจำรถ และครูที่เกี่ยวข้อง ซึ่งอาจเข้าข่ายกระทำการโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับอันตรายสาหัส ส่วนอาการของน้องกองบินในขณะนี้แพทย์ยังคงเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ข่าวที่เกี่ยวข้อง