รีเซต

ไฟไหม้โรงงานผลิตลูกกอล์ฟ-เทนนิสขนาดใหญ่ย่านไทรน้อย คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟไหม้โรงงานผลิตลูกกอล์ฟ-เทนนิสขนาดใหญ่ย่านไทรน้อย คาดไฟฟ้าลัดวงจร
มติชน
28 มิถุนายน 2563 ( 17:58 )
85
ไฟไหม้โรงงานผลิตลูกกอล์ฟ-เทนนิสขนาดใหญ่ย่านไทรน้อย คาดไฟฟ้าลัดวงจร
นนทบุรี ไฟไหม้โรงงานผลิตลูกกอล์ฟขนาดใหญ่ย่านไทรน้อย คาดไฟฟ้าลัดวงจร

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 27 มิ.ย.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี ได้รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไหม้ ที่บริษัทเอเชียสปอร์ต จำกัด ถนนสาย340 (บางบัวทอง-สุพรรณบุรี) เลขที่ 19/9 ต.ไทรใหญ่ อ.ไทรน้อย จ.นนทบุรี จึงประสานเจ้าหน้าที่ดับเพลิงในพื้นที่ใกล้เคียง พร้อมรถกู้ชีพ รุดช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารชั้นเดียว ของบริษัทผลิตลูกเทนนิสและลูกกอล์ฟ ซึ่งเพลิงกำลังลุกไหม้จากด้านในตัวอาคาร ขณะเกิดเหตุไม่มีพนักงานทำงานอยู่ภายในเนื่องจากเป็นวันหยุด ซึ่งเพลิงลุกไหม้เสียหายเป็นวงกว้าง เจ้าหน้าที่ดับเพลิงจาก อบต.บางบัวทอง อบต.ราษฎร์นิยม อบต.ไทรใหญ่ และอบต.คลองขวาง ระดมรถน้ำฉีดกว่า 10 คันเร่งสะกัดไฟ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

สอบถาม นายฉลวย ขันจำนง นายก อบต.ไทรใหญ่ หลังทราบเหตุได้เข้าตรวจสอบสถานที่ ทราบว่า โรงงานแห่งนี้ผลิตลูกกอล์ฟ ซึ่งมีอุปกรณ์วัสดุที่ไวไฟ ติดไฟง่าย สาเหตุการเกิดไฟไหม้ยังไม่ทราบแน่ชัด หลังได้รับแจ้งจึงประสาน อบต.ใกล้เคียงให้ระดมรถน้ำเข้าระงับเหตุ ต้องขอบคุณทุกหน่วยงานที่เข้าช่วยเหลือ จึงสามารถควบคุมเพลิงให้สงบลงได้ และไม่มีใครได้รีบบาดเจ็บ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ดับเพลิงอยู่ระหว่างฉีดน้ำเลี้ยงเพื่อป้องกันไฟและวัสดุลุกอีกครั้ง ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถประเมินค่าได้ อยู่ระหว่างตรวจสอบรายการสิ่งของอยู่ สำหรับสาเหตุต้องประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานลงพื้นที่ตรวจาอบหาสาเหตุอีกครั้งอย่างละเอียด ซึ่งคาดว่าน่าจะเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง