รีเซต

รอลุ้นทั้งจังหวัด! ผลตรวจ โควิด ครอบครัวฟาร์มกุ้งกุยบุรี ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ

รอลุ้นทั้งจังหวัด! ผลตรวจ โควิด ครอบครัวฟาร์มกุ้งกุยบุรี ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ
ข่าวสด
22 ธันวาคม 2563 ( 11:04 )
192
รอลุ้นทั้งจังหวัด! ผลตรวจ โควิด ครอบครัวฟาร์มกุ้งกุยบุรี ใกล้ชิดผู้ติดเชื้อ

รอลุ้นเลย ผลตรวจ โควิด 8 ราย ครอบครัวฟาร์มกุ้งกุยบุรี จ.ประจวบคีรีขันธ์ หลังสัมผัสใกล้ชิด เจ้าของแพกุ้ง สมุทรสาคร ผู้ติดเชื้อ คาดบ่ายนี้รู้เรื่อง

 

วันที่ 22 ธ.ค.2563 พ.ต.ท.เอกราช หุ่นงาม รอง ผกก.สส.สภ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ หรือ สารวัตรเอก นายตำรวจที่โด่งดังในโซเชียลมีเดีย เปิดเผยว่า ขณะนี้ครอบครัวน้องสาวเจ้าของฟาร์มกุ้งโชคสองพี่น้อง ที่บ้านดอนบ่อกุ่ม ต.ดอนยายหนู อ.กุยบุรี ประสบปัญหาในการประกอบอาชีพ หลังมีการปล่อยข่าวว่ามีบุคคลในครอบครัว 5 คน ติด โควิด-19 ทำให้หลานสาวที่ไปประกอบอาชีพค้าขายในตลาดกุยบุรีถูกชาวบ้านชี้หน้าว่าติดเชื้อโควิด

 

พ.ต.ท.เอกราช กล่าวยืนยันว่า เป็นความเข้าใจคลาดเคลื่อน หลังจากก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอได้เข้าไปเก็บข้อมูล แต่ต่อมาพบว่ามีการปล่อยข่าวว่ามีคนติดโควิดทำให้ครอบครัวน้องสาวได้รับความเสียหายทั้งที่ยังไม่ได้ตรวจหาเชื้อ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบข้อเท็จจริงเมื่อ 10 วันก่อน ลูกจ้าง 5 คน ในบริษัทของน้องสาวได้ขับรถไปส่งของที่แพกุ้งใน จ.สมุทรสาคร โดยพนักงานขับรถได้พูดคุยใกล้ชิดกับเสี่ยอ้วน เจ้าของแพกุ้งเป็นเวลานาน โดยไม่สวมหน้ากากอนามัย

 

 

พ.ต.ท.เอกราช กล่าวต่อว่า กระทั่ง เมื่อเวลา 15.50 น.ของวันที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา ได้รับแจ้งว่าเจ้าของแพกุ้งรายดังกล่าวติด โควิด-19 ลูกจ้างพร้อมคนในครอบครัว 8 คน จึงเดินทางไปที่โรงพยาบาลกุยบุรีเพื่อให้เจ้าหน้าที่นำสารคัดหลั่งไปตรวจหาเชื้อโควิด-19 เมื่อเวลา 16.00 น.วันเดียวกัน แต่เจ้าหน้าที่แจ้งว่าไม่สามารถตรวจได้เนื่องจากหมดเวลาราชการ

 

พ.ต.ท.เอกราช กล่าวอีกว่า เจ้าหน้าที่จึงนำผู้เกี่ยวข้องในครอบครัวทั้ง 8 ราย เดินทางไปตรวจหาเชื้อที่ โรงพยาบาลประจวบคีรีขันธ์ เมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 ธ.ค.ที่ผ่านมา เนื่องจากครอบครัวน้องสาวมีหลานกำลังศึกษาที่วิทยาลัยเทคนิคแห่งหนึ่งในพื้นที่ จากนั้น เจ้าหน้าที่ได้แจ้งให้ทราบว่าจะแจ้งผลตรวจให้ทราบภายในช่วงบ่ายวันนี้ ขณะที่ผู้ตรวจเชื้อทั้งหมดต้องกักตัวอยู่ในบ้านพัก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง