รีเซต

ตราด-วันที่ 3 เจอศพแรก หลังกู้ภัยใช้แผนสอง อีกรายยังค้นหาต่อเนื่อง

ตราด-วันที่ 3 เจอศพแรก หลังกู้ภัยใช้แผนสอง อีกรายยังค้นหาต่อเนื่อง
77ข่าวเด็ด
28 มีนาคม 2563 ( 07:09 )
98
ตราด-วันที่ 3 เจอศพแรก หลังกู้ภัยใช้แผนสอง อีกรายยังค้นหาต่อเนื่อง

เข้าสู่วันที่ 3 เจอศพแรกกู้ภัยตราดใช้แผนสองขับเรือวนจุดลึก 20 เมตร ก่อนศพลอยขึ้นเหนือน้ำ ด้านกู้ภัยสว่างฯตราด ขอกำลังสนับสนุนกู้ภัยจันทบุรี เหตุจนท.เริ่มเหนื่อยล้า หลังค้นหานาน 2 วัน

เวลา 13.00 น. วันที่ 28 มีนาคม 2563 สมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด สามารถค้นหาผู้สูญหายที่จมน้ำเมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2563 ได้แล้ว 1 ราย คือ สาวประเภทสอง (สมศรี)  บริเวณจุดที่มีน้ำลึก 20 เมตร ของอ่างเก็บน้ำคลองโสน จากนั้นได้นำศพเข้าฝั่งรอเจ้าหน้าที่ตำรวจและแพทย์รพ.บ่อไร่ ชันสูตรศพต่อไป

ขณะที่ญาติผู้สูญหายอีก 1 ราย คือนายนิวัตร์ แสนสวัสดิ์ อยู่ 28 ปี ต.นนทรีย์ อ.บ่อไร่ จ.ตราด ยังคงรอเกาะติดสถานการณ์อย่างใกล้ชิดบริเวณสันเขื่อน ซึ่งห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กิโลเมตร
โดยส่าสุดกู้ภัยสมาคมกู้ภัยสว่างบุญช่วยเหลือจังหวัดตราด ยังคงใช้ชุดประดาน้ำจากอำเภอเมือง อำเภอเขาสมิง และจากอำเภอคลองใหญ่ ในการปฏิบัติการค้นหาในครั้งนี้ ร่วมกับทหารหน่วยพัฒนาการเคลื่อนที่ 14 บ่อไร่
ซึ่งในวันนี้ ได้ขอกำลังสนับสนุนทีมประดาน้ำจากสมาคมกู้ภัยสว่างกตัญญูจันทบุรี เพื่อร่วมค้นหา เนื่องจากนักดำน้ำของกู้ภัยสว่างฯตราด เริ่มเหนื่อยล้าจาการปฏิบัติหน้าที่อย่างต่อเนื่อง

สำหรับการค้นหาในวันนี้ เจ้าหน้าที่ได้ประเมินแล้วว่า วันนี้เป็นวันที่ 3 ซึ่งคาดว่าผู้สูญหายน่าจะเริ่มลอยขึ้นมาจากใต้น้ำที่มีความลึก 20 เมตร แต่คาดว่าอาจจะลอยยังไม่ถึงเหนือน้ำ จึงใช้วิธีการขับเรือวนบริเวณจุดความลึก 20 เมตร เพื่อสร้างแรงกระเพื่อมของน้ำก่อนที่ศพแรกจะลอยขึ้นสู่ผิวน้ำ
ส่วนผู้สูญหายอีก 1 ราย เจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างค้นหาใต้น้ำอีก 1 ราย ซึ่งมีความลึก 10-20 เมตร

ข่าวที่เกี่ยวข้อง