รีเซต

อำนาจเจริญ อากาศแปรปรวน ป่วยไข้หวัดระนาว คุมเข้มการแพร่เชื้อโควิด

อำนาจเจริญ อากาศแปรปรวน ป่วยไข้หวัดระนาว คุมเข้มการแพร่เชื้อโควิด
มติชน
21 กุมภาพันธ์ 2565 ( 09:04 )
39
อำนาจเจริญ อากาศแปรปรวน ป่วยไข้หวัดระนาว คุมเข้มการแพร่เชื้อโควิด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่จังหวัดอำนาจเจริญเจออากาศแปรปรวน ตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา มีฝนตโปรยปรายตลอดทั้งกลางวันและกลางคืนลมหนาวพัดแรง ซึ่งก็ทำเอาประชาชน ที่อยู่ตามริมฝั่งแม่น้ำโขง และตามชนบทต่างๆ แม้แต่ในเมือง ก็ประสพกับปัญหาอากาศหนาวต่างนำเสิ้อผ้ากันหนาวออกมาสวมใส่  ส่วนเมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกตลอดทั้งคืน ตกปานกลางสลับกับตกค่อนข้างหนัก ส่วนบรรยากาศในตอนเช้า วันนี้ อากาศหนาวเย็น ท้องฟ้ามืดครึ้มไปด้วยเมฆฝน แล้วยังมีฝนตก โปรยปรายลงมาอย่างต่อเนื่อง

 

ทางด้านนายแพทย์ ปฐมพงศ์ ปรุโป่ง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดอำนาจเจริญ กล่าวว่า ในช่วงนี้อากาศแปรปรวน เช่นนี้ มีฝนตก สลับกับอากาศหนาวและลมแรงเตือนประชาชนให้ระมัดระวัง เกี่ยวกับโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ โดยเฉพาะไข้หวัดไข้หวัดใหญ่ โรคโควิด ที่กำลังมีการแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ให้ประชาชนดูแลสุขภาพ ให้ดี เมื่อป่วยเป็นไข้หวัด มีไข้หวัดใหญ่ โรคต่างๆเกี่ยวกับ ทางเดินหายใจ ให้รีบมาพบแพทย์ที่สถานีอนามัย ใกล้บ้าน หรือที่โรงพยาบาล ใกล้บ้าน เพราะในช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา จะพบว่ามีผู้ป่วย เป็นโรคทางเดินหายใจเข้ารับการรักษาตามโรงพยาบาลต่างๆและอนามัยต่างๆ ค่อนข้างมาก

 

จึงฝากเตือน ไปยังประชาชนให้ดูแล สุขภาพร่างกายในช่วงอากาศแปรปรวนเช่นนี้ด้วย สำหรับผู้สูงอายุ ให้ดูแล ตนเองเป็นกรณีพิเศษ นอนห่มผ้าหนาๆ ส่วนเด็กเล็ก ฝากถึงผู้ปกครองต้องดูแลเอาใจใส่ บุตรหลานของท่านเป็นกรณีพิเศษ ในเรื่องของความอบอุ่นกับร่างกาย นอนห่มผ้าหนาๆ แล้วใส่เสื้อกันหนาวให้บุตรหลาน ในช่วงอากาศแปรปรวน ในครั้งนี้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง