รีเซต

บ่อนไก่ทำพิษ! เปิดไทม์ไลน์ 4 ผู้ป่วย 'โควิด' ลพบุรี ผวาพบไปสนามไก่ชนที่อ่างทอง

บ่อนไก่ทำพิษ! เปิดไทม์ไลน์ 4 ผู้ป่วย 'โควิด' ลพบุรี ผวาพบไปสนามไก่ชนที่อ่างทอง
ข่าวสด
6 มกราคม 2564 ( 15:54 )
180
บ่อนไก่ทำพิษ! เปิดไทม์ไลน์ 4 ผู้ป่วย 'โควิด' ลพบุรี ผวาพบไปสนามไก่ชนที่อ่างทอง

โควิด : เปิดไทม์ไลน์ 4 ผู้ป่วย โควิด ของการระบาดระลอกใหม่ จ.ลพบุรี พบ 3 คนไปบ่อนไก่ที่อ่างทองมา ชาวบ้านผวาแห่มาตรวจจนแน่นโรงพยาบาล

 

วันที่ 6 ม.ค.64 หลังจากที่จังหวัดลพบุรีได้มีการรายงานว่าตรวจพบผู้ติดเชื้อโควิด–19 ในวันที่ 5 ม.ค. เพิ่มอีก 4 ราย ทำให้มียอดผู้ป่วยสะสมของการระบาดระลอกใหม่รวม 6 ราย จากการตรวจสอบไทม์ไลน์ของผู้ติดเชื้อโควิด-19 พบว่าได้เดินทางไปยังที่ต่างๆ หลายแห่ง และได้สัมผัสกับผู้ที่ป่วยรายที่ 2 ที่ติดมาจากบ่อนไก่ชน จึงทำให้ผู้ที่มีความเสี่ยงสูง และได้เดินทางไปยังจุดต่างๆ ตามไทม์ไลน์ของผู้ที่ป่วยได้เดินทางมาตรวจหาเชื้อโควิด–19 กันเป็นจำนวนมาก จนทางโรงพยาบาลต้องจัดเจ้าหน้าที่มาให้บริการในการตรวจเพิ่มขึ้น พร้อมกับจัดตั้งจุดคัดกรอง และตรวจหาเชื้อผู้ป่วยโควิด-19 แยกออกมาจากจุดตรวจคนไข้ทั่วไป

 

 

นอกจากประชาชนที่เป็นกลุ่มเสี่ยงแล้วยังมีผู้ที่ใช้แรงงานจากบริษัทที่ใช้แรงงานต่างด้าวพาคนงานมาตรวจด้วย จนทำให้บริเวณด้านหน้าโรงพยาบาลเนืองแน่นไปด้วยผู้ป่วยปกติ และผู้มาตรวจหาเชื้อ ขณะที่ทางจังหวัดลพบุรีก็ได้ขอความร่วมมือไปยังประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงได้มาตรวจหาเชื้อและกักตัวเอง 14 วัน

 

รวมทั้งประชาชนที่ไม่มีความจำเป็นอย่าเดินทางหรืออกนอกสถานที่ เพื่อเป็นการลดความเสี่ยงในการรับเชื้อโควิด–19 และอย่าได้มีการรวมตัวกันเป็นกลุ่มคนจำนวนมาก หากมีความจำเป็นก็ขอให้สวมหน้ากากอนามัยหมั่นล้างมือด้วยเจลนอกจากนี้ตามพื้นที่เสี่ยงที่ผู้ป่วยเดินทางไปก็ได้มีการทำความสะอาดฉีดพ่อยาฆ่าเชื้อ รวมทั้งตามสถานีขนส่งและตามอาคารที่มีประชาชนส่วนใหญ่จะต้องเดินทางมาติดต่อด้วย

 

สำหรับผู้ป่วยรายที่ 3 ของการระบาดระลอกใหม่ เป็นหญิง อายุ 67 ปี ชาว ต.ห้วยโป่ง อ.โคกสำโรง จ.ลพบุรี โดยไทม์ไลน์มีดังนี้

 

ส่วนผู้ป่วยรายที่ 4 ของการระบาดระลอกใหม่ เป็นชาย อายุ 59 ปี ชาว ต.บางลี่ อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี โดยไทม์ไลน์พบว่าวันที่ 27 ธ.ค.ไปสนามชนไก่ที่ จ.อ่างทอง ส่วนไทม์ไลน์อย่างละเอียดมีดังนี้

ผู้ป่วยรายที่ 5 ของการระบาดระลอกใหม่ เป็นชาย อายุ 57 ปี ชาว ต.บางลี่ อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี ซึ่งวันที่ 27 ธ.ค. ได้เดินทางไปสนามไก่ชนใน จ.อ่างทอง สำหรับไทม์ไลน์อย่างละเอียดมีดังนี้

 

และผู้ป่วยรายที่ 6 เป็นชาย อายุ 61 ปี ชาว ต.บางลี่ อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี ซึ่งวันที่ 27 ธ.ค. ก็ได้เดินทางไปสนามไก่ชนที่ จ.อ่างทองด้วยเช่นเดียวกัน ส่วนไทม์ไลน์อย่างละเอียดมีดังนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง