รีเซต

สลด รถบรรทุกจอดริมถนนที่มืด กระบะมองไม่เห็นเสยท้ายอย่างจัง พ่อ-แม่ดับ ลูก 2 คน สาหัส

สลด รถบรรทุกจอดริมถนนที่มืด กระบะมองไม่เห็นเสยท้ายอย่างจัง พ่อ-แม่ดับ ลูก 2 คน สาหัส
มติชน
24 กันยายน 2565 ( 10:28 )
27
สลด รถบรรทุกจอดริมถนนที่มืด กระบะมองไม่เห็นเสยท้ายอย่างจัง พ่อ-แม่ดับ ลูก 2 คน สาหัส

กระบะเสยท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์จอดอยู่ในที่มืด ริมถนนชายแดนไทย-มาเลเซีย ครอบครัว อส. พ่อแม่เสียชีวิตคาที่ ลูก 2 คน เป็นเด็กหญิงอายุ7 ปีกับเด็กชายอายุ4ปี บาดเจ็บสาหัส เผยเส้นนี้มักจะเกิดอุบัติเหตุ รถชนทั้งรถบรรทุกเทรลเลอร์ที่จอดรอรับส่งสินค้าเป็นประจำมีทั้งบาดเจ็บและเสียชีวิต

 

เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 24 ก.ย.  ร.ต.อ. สายชล สุภาพเจริญกุล รองสารวัตรสอบสวน สภ.สะเดา จ.สงขลา รับแจ้งว่าเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะชนท้ายกับรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนกาญจนวนิช ขาเข้าด่านพรมแดนสะเดา พื้นที่หมู่2 ต.สำนักขาม .อ.สะเดา จ.สงขลา

 

ลงพื้นที่ไปตรวจสอบที่เกิดเหตุร่วมกับหน่วยกู้ชีพไม้ขมและหน่วยกู้ชีพสำนักขามเหตุ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ อีซูซุ ดีแมค สีบรอนเทา ทะเบียน ผน 8441 สงขลา ชนท้ายกับรถบรรทุกเทรลเลอร์ซึ่งบรรทุกตู้คอนเทนเนอร์ ทะเบียนหน้า 60-0152 กทม. ทะเบียนหลัง 79-2174 กทม. ที่จอดอยู่บริเวณไหล่ทาง โดยรถกระบะด้านหน้ามุดเข้าไปอยู่ใต้ท้องรถบรรทุกเทรลเลอร์เกือบครึ่งคัน

 

“มีผู้เสียชีวิตคาที่ 2 ราย คือ นายหัสบดี ทนงาน อายุ 35 ปี คนขับซึ่งเป็นสมาชิกอาสารักษาดินแดนของอำเภอสะเดา อีกรายเป็นผู้หญิงยังไม่ทราบชื่อซึ่งเป็นภรรยาของ นายหัสบดี ถูกอัดก๊อปปี้ติดอยู่ในรถ มีผู้บาดเจ็บสาหัสอีก2ราย เป็นเด็กหญิงอายุ7ปีกับเด็กชายอายุ4ปี ซึ่งเป็นลูกของทั้งสองคน โดยเฉพาะเด็กชายซึ่งนั่งอยู่ในตักแม่”

 

จากการสอบสวนทราบว่าขณะเกิดเหตุครอบครัวนี้กำลังเดินทางกลับบ้านที่บ้านด่านนอก ต.สำนักขาม อ.สะเดา ปรากฏว่าได้ไปชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ที่จอดอยู่ริมถนน เนื่องจากสภาพจุดเกิดเหตุมืด และทัศนวิสัยในการมองเห็นจากไฟรถต่ำเมื่อมาถึงรถบรรทุกเทรลเลอร์ที่จอดอยู่จึงเบรคไม่ทันชนท้ายอย่างแรง

 

ตำรวจกำลังอยู่ระหว่างติดตามตัวคนขับรถบรรทุกเทรลเลอร์คันนี้มาสอบสวนและแจ้งข้อหาดำเนินคดี

 

รายงานว่าเส้นทางถนนกาญจนวนิชช่วงระหว่าง อ.สะเดากับบ้านด่านนอก ชายแดนไทยมาเลเซีย ที่ผ่านมามักจะมีอุบัติเหตุรถชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ที่จอดอยู่ริมถนนเป็นประจำทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์ มีทั้งบาดเจ็บและเสียชีวิต เพราะรถบรรทุกบางคันจะจอดรออยู่ริมถนนระหว่างไปรับส่งสินค้าที่บ้านด่านนอกชายแดนไทยมาเลเซีย

 

ตำรวจสภ.สะเดา ได้ออกตรวจเป็นประจำแต่ก็ยังมีรถเทรลเลอร์บางคันที่ยังฝ่าฝืนจอดอยู่ริมถนนหรือตามไหล่ทาง จนเป็นเหตุให้รถที่วิ่งผ่านไปมาชนท้ายขึ้นอีกครั้งและครั้งนี้สะเทือนความรู้สึกมากเพราะผู้ประสบเหตุเป็นพ่อแม่ลูกครอบครัวเดียวกัน

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง