รีเซต

แม่ค้าเศร้า สามียิงตัวดับคาห้องเช่า เล่าพิษโควิดทำตลาดคนน้อย ฝ่ายชายรายได้ลดฮวบ

แม่ค้าเศร้า สามียิงตัวดับคาห้องเช่า เล่าพิษโควิดทำตลาดคนน้อย ฝ่ายชายรายได้ลดฮวบ
มติชน
10 เมษายน 2563 ( 20:16 )
126
1
แม่ค้าเศร้า สามียิงตัวดับคาห้องเช่า เล่าพิษโควิดทำตลาดคนน้อย ฝ่ายชายรายได้ลดฮวบ

ลุงเข็นผักเครียด ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองดับคาห้องเช่า คาดสาเหตุมาจากพิษเศรษฐกิจ

เมื่อเวลาประมาณ 16.00 น. วันที่ 10 เมษายน ร.ต.ท.ธนโชติ นาคะโฆษิตสกุล รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรสาคร ได้รับแจ้งเหตุคนยิงตัวเองเสียชีวิตภายในห้องเช่า ตั้งอยู่บริเวณท้ายตลาดมหาชัย ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิการกุศลสมุทรสาครและเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานสมุทรสาคร โดยห้องที่เกิดเหตุเป็นห้องที่ 10 ภายในพบศพผู้เสียชีวิตเป็นชาย ทราบชื่อคือนายจเร อินคล้าย อายุ 56 ปี สภาพศพนอนหงายเสียชีวิตอยู่บนเตียงนอน ที่ศีรษะมีรอยกระสุนปืนขนาด .22 ยิงเข้าบริเวณขมับด้านขวา 1 รู เลือดเริ่มแห้งเกรอะกรัง และยังพบอาวุธปืนลูกโม่อยู่ในมือข้างขวาของผู้ตายอีก 1 กระบอก คาดเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน นอกจากนี้ยังพบเงินสดในกระเป๋าสะพายของผู้ตายอีกกว่า 10,000 บาท จึงมอบให้ญาติเก็บไว้

จากการสอบถามนางสาวยุพา เผือกหอม อายุ 54 ปี ภรรยาผู้ตาย บอกว่าตนมีอาชีพขายหอมกระเทียมที่บริเวณหน้าธนาคารกรุงเทพฯ กลางตลาดมหาชัย ส่วนสามีนั้นมีอาชีพรับจ้างเข็นผักในตลาดสด แต่มาระยะหลังนี้สามีทำงานได้น้อยลง เนื่องจากสถานการณ์โควิดที่ระบาด ทำให้มีการบังคับเปิด-ปิดตลาด มีช่วงเวลาทำงานน้อยลงและมีคนมาซื้อของลดน้อยลงไปด้วย ซึ่งก่อนเสียชีวิต 1 วันที่ผ่านมาก็ยังคุยกันอยู่เลย โดยสามีบ่นว่าช่วงนี้เข็นของได้วันละ 80 บาทเท่านั้น ทั้งๆ ที่ช่วงก่อนได้วันละ 300 – 400 บาท ตนก็บอกว่าไม่เป็นไรอย่าคิดมากได้เท่าไหร่ก็เท่านั้น เงินจากที่ตนขายของได้ก็เอาไปเป็นค่าเช่าห้อง ส่วนที่เหลือก็เป็นค่ากินค่าใช้จ่าย ทนๆ กันไปอีกสักพัก ซึ่งสามีก็ไม่ได้พูดอะไรอีก บอกแค่เพียงว่าให้ตนช่วยซื้อยาแก้ปวดหัวกับยาแก้คันคอมาให้ด้วย กระทั่งมาวันนี้ตนกลับมาจากขายของช่วงบ่ายก็พบว่าสามีใช้อาวุธปืนยิงตัวตายแล้ว ส่วนปมปัญหาจะมาจากอะไรนั้นตนเองก็ไม่รู้เหมือนกัน อาจจะเครียดเรื่องรายได้ หรือไม่ก็อาจจะมาจากโรคความดัน หรือโรคอื่นๆ ที่ตนไม่รู้อีกก็เป็นไปได้

ทั้งนี้ทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าสาเหตุหลักก็มาจากความเครียดส่วนตัว แต่จะเรื่องอะไรนั้นต้องทำการสอบสวนผู้ใกล้ชิด และผลการชันสูตรศพต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง