เย้ยโควิด! ลอบเปิดบ่อนไก่พื้นที่พบผู้ป่วยติดเชื้อ

เย้ยโควิด! ลอบเปิดบ่อนไก่พื้นที่พบผู้ป่วยติดเชื้อ
TNN ช่อง16
29 มีนาคม 2563 ( 16:00 )
193
2
เย้ยโควิด! ลอบเปิดบ่อนไก่พื้นที่พบผู้ป่วยติดเชื้อ

วันที่ 29 มีนาคม 2563 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง จังหวัดนครศรีธรรมราช พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ได้เข้าทลายบ่อนพนันชนไก่ที่ลักลอบเปิดขึ้นในป่าสวนยางกลางหุบเขาท้องที่หมู่ที่ 1 ตำบลเขาพระทอง อำเภอชะอวด จังหวัดนครศรีธรรมราช โดยเมื่อเจ้าหน้าที่เข้าไปถึงนั้นพบว่าเซียนพนัน ต่างพาไก่ชนหลบหนีหายขึ้นไปภูเขาหมดแล้ว เหลือเพียงรถจักรยานยนต์ 36 คัน พร้อมอุปกรณ์การเล่นชนไก่ครบครัน 

ทั้งนี้นายศิริพัฒ พัฒกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้อาศัยอำนาจตาม พรก.ฉุกเฉิน สั่งปิดสนามชนไก่ทุกแห่งในจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 และโดยเฉพาะอำเภอชะอวด พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 แล้วถึง 3 รายอยู่ระหว่างการรักษาตัว โดยมีการรับเชื้อมาจากสนามมวยลุมพินีและมาแพร่เชื้อเพิ่มเติม และพื้นที่อำเภอชะอวดเป็นพื้นที่เฝ้าระวังเป็นพิเศษ

ความคืบหน้าในเรื่องนี้ พันตำรวจเอกเธียร บาลทิพย์ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรชะอวด ซี่งอยู่ในระหว่างการกักตัวเอง 14 วันหลังจากที่ได้ร่วมกับเจ้าหน้าที่สืบสวนโรคเข้าติดตามสืบสวนการแพร่กระจายเชื้อในท้องที่อำเภอชะอวดและพบผู้ป่วยจึงอยู่ในระหว่างการกักตัวเอง เปิดเผยว่าคดีการลักลอบเปิดการพนันชนไก่กลางสวนยางในขณะนี้เป็นเรื่องร้ายแรงขัดต่อพรก.ฉุกเฉิน โดยทุกคนที่เกี่ยวข้องจะต้องถูกดำเนินคดีตั้งแต่เจ้าของที่ดิน ที่ปล่อยให้มีการเปิดการชนไก่เกิดขึ้น รถจักรยานยนต์ทั้ง 36 คันที่เจ้าหน้าที่ยึดมาไว้ที่ สภ.หากมีผู้มาแสดงเป็นเจ้าของเจ้าหน้าที่จะต้องสอบสวนดำเนินคดีทุกราย และจะต้องสาวไปให้ถึงผู้ที่จัดให้มีการชนไก่ รวมทั้งเจ้าของอุปกรณ์ทั้งหมด 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง