กลุ่มวิ่งไล่ลุงอุบลฯ รวมพลทวงคำตอบ พร้อมไล่รัฐบาลลุงตู่

กลุ่มวิ่งไล่ลุงอุบลฯ รวมพลทวงคำตอบ พร้อมไล่รัฐบาลลุงตู่
77ข่าวเด็ด
2 สิงหาคม 2563 ( 00:39 )
62
กลุ่มวิ่งไล่ลุงอุบลฯ รวมพลทวงคำตอบ พร้อมไล่รัฐบาลลุงตู่

อุบลราชธานี – กลุ่มวิ่งไล่ลุงอุบลฯ รวมพลทวงคำตอบ พร้อมไล่รัฐบาลลุงตู่

ที่ศาลหลักเมืองอุบลราชธานี กลุ่มวิ่งไล่ลุงนำโดยว่าที่ร้อยตรีฉัตรชัย แก้วคำปอด อดีตผู้สมัครรับเลือกตั้งพรรคอนาคตใหม่ เขตเลือกตั้งที่ 4 จ.อุบลราชธานี ช่วยกันตั้งเวทีปราศรัยด้านทิศตะวันออกของศาลหลักเมือง และนำเต้นท์ใช้กันฝนมากาง เพื่อประกาศจุดยืนเคียงข้างเยาวชนไล่เผด็จการ และทวงคำตอบตามที่ได้สนับสนุนข้อเรียกร้องของกลุ่มเยาวชนปลดแอก ให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประกาศยุบสภา  และลาออกจากนายกรัฐมนตรี หยุดคุกคามประชาชน และร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่

โดย พ.ต.อ.ธรรมจักร คงมงคล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี และพ.ต.อ.ภัทรพล โพธิอะ ผู้กำกับการสถานีตำรวจเมืองอุบลราชธานี ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทั้งในและนอกเครื่องแบบมาร่วมรักษาความสงบ และมีการวางแผงเหล็กกั้นแบ่งเป็นพื้นที่การชุมนุม ผู้เข้าร่วมเข้าออกได้ทางเดียว และต้องผ่านการคัดกรองตามมาตรฐานการควบคุมโรคไวรัสวิด 19 กว่า มีผู้ร่วมชุมนุมประมาณ 300 คน

พร้อมชี้แจงกับกลุ่มผู้ชุมนุมใช้ความระมัดระวังในการแสดงออก อย่าให้กระทบกับสถานบันเบื้องสูงที่ไม่เกี่ยวข้องกับข้อเรียกร้องในการชุมนุม และให้ผู้ชุมนุมสวมหน้ากากป้องกันการระบาดของโรคโควิด 19 เพราะยังอยู่ภายใต้การบังคับใช้ พรก.บริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉินด้วย

เมื่อถึงเวลาผู้เข้าร่วมได้ผลัดเปลี่ยนกันขึ้นกล่าวโจมตีการทำงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พล.อ.ประวิตร วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ว่าเอื้อประโยชน์ให้นายทุน ทำให้มีความเหลื่อมล้ำในสังคม ประชาชนเสื่อมความศรัทธากับรัฐบาล เพราะไม่สามารถแก้ไขปัญหาให้กับคนยากจนในสังคม โดยเฉพาะปัญหาเรื่องเศรษฐกิจของประเทศที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของไวรัสโควิด19  จึงขอเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีปฏิบัติตามข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุมภายใน 90 วันด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระหว่างการจัดชุมนุมมีฝนจากอิทธิพลของร่องความกดอากาศต่ำทวีความแรงขึ้นเป็นพายุดีเปรสชันระดับ 2 บริเวณเกาะไหหลำตกโปรยปรายลงมาเล็กน้อยเป็นระยะ และกลุ่มผู้ชุมนุมบางกลุ่มนำมะละกอมาทำส้มตำแจกจ่ายให้กับผู้ร่วมชุมนุมเป็นสีสันของการชุมนุมในวันนี้  ตลอดการเปิดเวทียังไม่มีเหตุการณ์ร้ายใดๆเกิดขึ้น

เกียรติรัตน์ ชัยสกุลวงศ์ ข่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง