พิษโควิด! สามีตกงานไม่มีเงินให้ เมียน้อยใจ หนีไปจบชีวิตใต้ต้นมะม่วง ลูก 2 คนกำพร้า

พิษโควิด! สามีตกงานไม่มีเงินให้ เมียน้อยใจ หนีไปจบชีวิตใต้ต้นมะม่วง ลูก 2 คนกำพร้า
ข่าวสด
29 มกราคม 2564 ( 23:28 )
95
พิษโควิด! สามีตกงานไม่มีเงินให้ เมียน้อยใจ หนีไปจบชีวิตใต้ต้นมะม่วง ลูก 2 คนกำพร้า

สามีตกงานช่วงโควิด ไม่มีเงินให้เมีย น้อยใจหนีไปจบชีวิตใต้ต้นมะม่วง ลูก 2 คนต้องกำพร้า น้องสาวเผยพี่โทรมาบอกเป็นลางว่าจะไม่อยู่แล้ว

 

เมื่อวันที่ 29 ม.ค. 2564 ร.ต.อ.มนตรี พันธ์คำ ร้อยเวร สภ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอตายบริเวณทุ่งนาท้ายหมู่บ้าน หมู่ 21 ต.โสน อ.ขุขันธ์ จ.ศรีสะเกษ ห่างจากหมู่บ้านประมาณ 1 กม. จึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบร่าง น.ส.สมคิด บาลชื่น อายุ 33 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ สภาพศพแขวนคอใต้ต้นมะม่วง โดยมีสามีและญาติพี่น้องของผู้เสียชีวิต ต่างร้องไห้ด้วยความเสียใจ

 

 

สอบสวนเบื้องต้น นายชื่น พันธุ์ชาติ อายุ 41 ปี สามีของผู้ตาย กล่าวว่า เมื่อเช้าภรรยาบ่นว่าเงินที่ตนให้ไว้ 500 บาท เมื่อหลายวันก่อน ได้ใช้จ่ายในครอบครัวไปหมดแล้ว จึงมาขอเงินจากตนเพื่อไว้ใช้จ่ายค่าอาหารและเพื่อให้ลูกไปโรงเรียนอีก แต่ตนไม่ได้ให้เงินไป เพราะว่าช่วงนี้มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ทำให้ตกงาน หาเงินไม่ค่อยได้ แต่ตนเอาเงินไปให้ลูกทั้ง 2 คน โดยไม่ได้ให้เงินกับภรรยา คาดว่าคงเป็นสาเหตุให้เกิดความน้อยใจ จึงก่อเหตุดังกล่าว

 

ด้าน น.ส.ทานตะวัน บาลชื่น อายุ 28 ปี น้องสาวผู้ตาย กล่าวว่า พี่สาวโทรมาหาตน บอกว่าจะไม่อยู่แล้วนะ จะไปแล้วนะ ตนจึงถามว่าจะไปไหน แต่พี่สาวไม่ตอบและวางสายไป ต่อมาไม่นานก็ได้รับแจ้งว่าพี่สาวตนผูกคอเสียชีวิตแล้ว

 

ขณะที่นางสมบูรณ์ บุญขาว อายุ 60 ปี แม่ของผู้ตาย กล่าวทั้งน้ำตาว่า สามีตนเสียชีวิตไปแล้วเมื่อประมาณ 8 ปีก่อน ตนกับสามีมีลูกด้วยกัน 8 คน เป็นชาย 4 คน หญิง 4 คน ผู้เสียชีวิตเป็นคนที่ 2 ตั้งแต่สามีจากไป ตนต้องต่อสู้ทำงานรับจ้างทุกอย่างเท่าที่มีแรงทำได้ จนลูกๆ บางคนเติบโตมีครอบครัวไปแล้ว

 

นางสมบูรณ์ กล่าวต่อว่า เรื่องฐานะครอบครัวตนยอมรับว่ายากจนจริงๆ ทั้งยังมีเรื่องเศรษฐกิจและโควิด-19 ระบาด ทำให้สามีของลูกสาวไม่สามารถไปทำงานหาเงินได้ และไม่มีรายได้มาจุนเจือครอบครัว คาดว่าลูกสาวน้อยใจที่ขอเงินกับสามีไม่ได้ เสียใจที่ลูกทำแบบนี้ สงสารหลานชาย 2 คนที่ต้องสูญเสียแม่ไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง