รีเซต

ไอเดียเก๋! ดัดแปลงตู้โทรศัพท์เป็น “ตู้แบ่งปันสุข” ปัจจัย 4

ไอเดียเก๋! ดัดแปลงตู้โทรศัพท์เป็น “ตู้แบ่งปันสุข” ปัจจัย 4
TNN ช่อง16
13 พฤษภาคม 2563 ( 15:16 )
455
ไอเดียเก๋! ดัดแปลงตู้โทรศัพท์เป็น “ตู้แบ่งปันสุข” ปัจจัย 4

 

วันนี้( 13 พ.ค.63) พิษณุโลก ได้นำ “ตู้แบ่งปันสุข” ที่ดัดแปลงจากตู้โทรศัพท์สาธารณะเก่าที่ไม่ได้ใช้งาน โดยได้รับการอนุเคราะห์จากองค์การโทรศัพท์ จ.พิษณุโลก นำร่องจำนวน 3 ตู้ นำชั้นวางใส่เข้าไปสำหรับวางสิ่งของอุปโภค-บริโภคที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน อาทิ อาหารแห้ง ผงซักฟอก กาแฟ ยารักษาโรค หน้ากากผ้าและเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม ไว้สำหรับแจกจ่ายให้กับประชาชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 ในพื้นที่ ทำให้ภาพที่เกิดขึ้นในขณะนี้จะเห็นทั้งคนที่พร้อมให้และผู้ที่เต็มใจรับผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมาที่ตู้แบ่งปันสุขเพื่อ “ให้” และ เพื่อ “รับ”

 

 

นายสงพงษ์ จิตสี อายุ 38 ปี ผู้ใหญ่บ้าน บ้านเขาสมอแคลง ได้บอกว่า “ตู้แบ่งปันสุข” ที่ดัดแปลงจากตู้โทรศัพท์เก่านี้ได้รับการอนุเคราะห์มาจำนวน 3 ตู้นำร่อง โดยนำมาติดไว้ที่หน้าที่ทำการผู้ใหญ่บ้าน โดยมีทางกองพลพัฒนาที่ 3 จ.พิษณุโลก วัดเขาสมอแคลง และประชาชนที่มีจิตอาสาจะแวะเวียนนำข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องอุปโภค-บริโภค ต่างๆมาเติมใส่ตู้ตลอดทั้งวัน ภายใต้แนวคิด แบ่งปันผู้ยากไร้ ด้วยการนำอาหารมาใส่ตู้ ซึ่งเปรียบเสมือนเป็น “ตู้กับข้าว” ริมทาง เพื่อให้ผู้ที่ประสบปัญหาจากโควิด-19 และผู้ยากไร้ได้มาหยิบไปใช้หรือรับประทานได้ โดยตนจะมีสมุดบันทึกไว้ 1 เล่ม สำหรับให้ผู้ที่มารับของได้ลงทะเบียนว่ารับอะไรไปบ้างทุกวันและทุกครั้งที่มารับ เพื่อที่จะได้เช็คได้ว่า ชาวบ้านที่ขาดแคลนมีความต้องการอะไรสูงสุด ซึ่งตอนนี้สิ่งที่ต้องการมากที่สุดจะเป็นยาสามัญประจำบ้าน อาทิ ยาหม่อง ยาดม ยาลม ยาแก้ไอ ยาธาตุน้ำขาว เป็นต้นฯ

 

 

จากการติดตั้งตู้แบ่งปันสุขเมื่อวานนี้(12 พ.ค.)เป็นวันแรกปรากฏว่า ได้รับผลตอบรับที่ดี มีคนผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมาเติมของและมีผู้ที่มารับของตลอดทั้งวัน จึงมีความคิดว่าจะเพิ่มตู้แบ่งปันสุขอีก 2 ตู้มาตั้งไว้ด้วยกัน เพื่อใส่ของได้เยอะขึ้นและเพียงพอต่อความต้องการ จึงขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนที่พอจะมีกำลังและมีจิตอยากแบ่งปันให้กับเพื่อนมนุษย์ที่ขัดสนขาดแคลนและยากไร้ ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 สามารถนำสิ่งของมาเติมใส่ตู้ หรือมอบให้กับตนเพื่อจัดสรรใส่ตู้ แบ่งปันความสุข เติมความ พอเพียงให้สังคมไทยได้เดินต่อไป 

 

 

 

เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNThailand
Youtube Official : TNNThailand

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง