รีเซต

เจ้าของร้านทำผมยอมคืนเงิน ขอจบเรื่อง หลังสาวไปทำสีผม จ่ายแพง 7,500 บาท

เจ้าของร้านทำผมยอมคืนเงิน ขอจบเรื่อง หลังสาวไปทำสีผม จ่ายแพง 7,500 บาท
มติชน
17 กรกฎาคม 2563 ( 19:19 )
226
เจ้าของร้านทำผมยอมคืนเงิน ขอจบเรื่อง หลังสาวไปทำสีผม จ่ายแพง 7,500 บาท

เจ้าของร้านทำผมแห่งหนึ่งในเขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ยอมคืนเงินทั้งหมด 7500บาท ให้กับลูกค้าที่เข้าไปทำสีผมภายในร้าน เพื่อต้องการจบเรื่อง ให้ผู้เสียหายลบโพสต์ในเฟสบุ๊กส่วนตัว หลังจากเพื่อนผู้เสียหายโพสต์เฟสบุ๊กส่วนตัวถึงความเหมาะสมในราคาทำสีผมแพงเกินจริง

เมื่อวันที่ 17 กรกฎาคม นางสาวปาริฉัตร กันหอม อายุ 31 ปี หรือน้องเฟิร์น พนักงานบริษัทแห่งหนึ่งในอำเภออรัญประเทศ จังหวัดสระแก้ว ได้เปิดเผยกับทีมข่าวว่า เรื่องราวทั้งหมดเกิดขึ้น เมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา โดยน้องเฟิร์นได้รับการแนะนำจากเพื่อนๆให้ไปทำผมที่ร้านนี้ คนในเมืองอรัญประเทศ จะรู้จักกันในนาม ร้านพี่รุ่ง หรือ รุ่งซาลอน ตั้งอยู่ริมถนนบ้านน้อย เขตเทศบาลเมืองอรัญประเทศ

ช่วงเย็นวันที่ 8 กรกฎาคมที่ผ่านมา น้องเฟิร์น เข้าไปทำสีผมที่ร้านนี้ โดยได้สอบถามราคาทำสีผมกับลูกจ้างซึ่งเป็นหญิงชาวกัมพูชา หญิงชาวกัมพูชา แจ้งราคามาว่า ไม่น่าจะเกินหลักพัน ซึ่งตอนนั้นน้องเฟิร์นมีเงินสดติดตัวอยู่ประมาณ 5 พันบาท หลังจากเวลาผ่านไปเกือบ 5 ชั่วโมง เมื่อช่วงทำสีผมเสร็จ ทางช่างหญิงกัมพูชา แจ้งราคาว่า ราคาทำสีผมทั้งหมด 7500 บาท ได้ยินครั้งแรกก็รู้สึกตกใจอยู่เหมือนกันว่า ฟังราคาผิดหรือไม่ ก่อนจะแจ้งไปทางร้านทำผมว่า จะขอจ่ายเงินโดยโอนผ่านบัญชีธนาคาร ซึ่งหลังจากกลับมาถึงที่พัก เพื่อสนิทอีกคนหนึ่ง คือ นางสาวพฤษภา สุริวงศ์ หรือ น้องศุก ตรวจดูการทำสีแล้วพบว่า การทำสีผมไม่สม่ำเสมอไปทั้งหัว

จนกระทั่งเมื่อ 2 วันก่อน (15 ก.ค.) เพื่อนก็คือ น้องศุก ได้โพสต์ภาพสีผมไปในกลุ่มเฟสบุ๊กภายมในกลุ่ม ชื่อกลุ่ม อรัญบ้านเรา ลักษณะเป็นการสอบถามถึงความเหมาะสมในการทำสีผมแพงถึง 7 พัน 5 ร้อยบาท แต่กลับได้สีผมไม่เท่ากันกลับมา รวมถึงราคาที่แพงเกินจริง โดยในโพสต์ของน้องศุก ได้มีการแสดงความคิดเห็นหลากหลาย มีคนเข้าไปกดไลค์มากกว่า 1 พันครั้ง รวมถึงการแสดงความคิดเห็นอีกหลายร้อยข้อความ โดยส่วนตัวแล้ว ไม่ได้คิดว่ากล่าวทางร้านทำผมร้านนี้ให้เสียหาย แต่เป็นการสอบถามความคิดเห็นส่วนรวมถึงความเหมาะสมของราคาในการทำสีผม เบื้องต้น ทางลูกชายเจ้าของร้าน ได้ติดต่อเข้ามาพูดคุยและแสดงความรับผิดชอบผ่านข้อความทางไลน์ จะคืนเงินทั้งหมดให้กับผู้เสียหาย เพื่อให้ผู้เสียหายลบโพสต์ออกไปจากเฟสบุ๊กส่วนตัว

“ขณะที่ทีมข่าวได้เดินทางไปยัง ร้านทำผมชื่อร้าน รุ่งซาลอน ตั้งอยู่ใจกลางเมืองอรัญประเทศ ใกล้กับแฟลตตำรวจ โดยเจ้าของร้านแห่งนี้ คือ นางสาวรุ่งนภา เลิศศิริสวัสดิ์ ได้พูดคุยกับผู้สื่อข่าว โดยได้มีการพูดคุยเจรจากันทางโทรศัพท์ ซึ่งทางเจ้าของร้าน ยินดีจะโอนเงินสดคืนเต็มจำนวน เพื่อให้จบเรื่องกันไป”

หลังจากมีการพูดคุยกันผ่านทางโทรศัพท์แล้ว ทางเจ้าของร้าน รุ่งซาลอน ได้ทำการโอนเงิน 7500 บาท คืนให้กับผู้เสียหายแล้ว โดยผู้เสียหายกับเพื่อน ได้ทำการลบโพสต์ดังกล่าวออกไปจากเฟสบุ๊กส่วนตัวแล้วเมื่อเวลาประมาณ บ่าย 3 โมงที่ผ่านมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง