ไม่ชินทาง! ทัวร์พลิกคว่ำ ผู้โดยสารเจ็บ15 เตรียมสอบเอาผิดคนขับ

ไม่ชินทาง! ทัวร์พลิกคว่ำ ผู้โดยสารเจ็บ15 เตรียมสอบเอาผิดคนขับ
ข่าวสด
19 พฤศจิกายน 2563 ( 11:32 )
32
ไม่ชินทาง! ทัวร์พลิกคว่ำ ผู้โดยสารเจ็บ15 เตรียมสอบเอาผิดคนขับ

รถทัวร์พลิกคว่ำ ผู้โดยสาร 29 ราย ผู้ว่าฯรุดเยี่ยมผู้บาดเจ็บ พร้อมเตรียมสอบเอาผิดคนขับและบริษัทเดินรถ คนขับเผยไม่ชินทาง เพิ่งขับทางนี้ครั้งแรก

 

จากกรณีรถทัวร์คว่ำ ตรงทางโค้งบนถนนเลี่ยงเมืองบรบือ ต.หนองสิม อ.บรบือ จ.มหาสารคาม มีผู้โดยสารบนรถ 29 คน โดยมีผู้บาดเจ็บ 15 ราย คนขับรถทัวร์ เผยว่า ขับรถมาจากอำเภอเมืองมหาสารคาม เพื่อเดินทางเข้ากรุงเทพมหานคร แต่ไม่คุ้นชินทาง เพราะเพิ่งขับรถมาในเส้นทางนี้เป็นครั้งแรก จึงแตะเบรกชะลอรถ และไม่สามารถควบคุมรถไว้ได้ เกิดเสียหลักแหกโค้ง ปีนเกาะกลางถนน ชนเสาไฟพลิกคว่ำ เหตุเกิดเมื่อกลางดึก วันที่ 18 พ.ย. 63

 

ล่าสุดวันที่ 19 พ.ย. 63 นายเกียรติศักดิ์ ตรงศิริ ผู้ว่าราชการจังหวัดมหาสารคาม พร้อมด้วย สมาชิกเหล่ากาชาด ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมหาสารคาม และส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง เดินทางมาที่ รพ.มหาสารคาม เพื่อเยี่ยมเป็นขวัญและกำลังใจ พร้อมให้ความช่วยเหลือเยียวยาผู้บาดเจ็บ จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 15 ราย ส่วนใหญ่ได้รับบาดเจ็บมีแผลฉีกขาดและแผลฟกช้ำตามร่างกาย

 

นายเกียรติศักดิ์ กล่าวให้กำลังใจแก่ผู้ที่ได้รับบาดเจ็บจากเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำ พร้อมมอบปัจจัยช่วยเหลือเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจ และแจ้งแพทย์ พยาบาลดูแลสุขภาพผู้บาดเจ็บอย่างใกล้ชิด นอกจากนี้ยังได้ประสานขนส่งจังหวัด และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเรียกตัวตัวคนขับและบริษัทเดินรถมาสอบปากคำเพิ่มเติม เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง