รีเซต

ตร.ศรีสะเกษ บุกจับหนุ่มใช้มีดคัตเตอร์ปล้นร้านเซเว่น

ตร.ศรีสะเกษ บุกจับหนุ่มใช้มีดคัตเตอร์ปล้นร้านเซเว่น
มติชน
23 มิถุนายน 2563 ( 17:34 )
282
ตร.ศรีสะเกษ บุกจับหนุ่มใช้มีดคัตเตอร์ปล้นร้านเซเว่น

ตร.ศรีสะเกษ บุกจับหนุ่มใช้คัตเตอร์ปล้นร้านเซเว่น

เมื่อวันที่ 23 มิถุนายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่าพ.ต.อ.เทพพิทักษ์ แสงกล้า ผกก.สภ.เมือง ศรีสะเกษ พร้อมด้วย ร.ต.อ.ธนศักดิ์ ศรีสุราช รอง สวป. ร.ต.อ.ศิวัช กัญญาพันธ์ รอง สว.จร. เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน เจ้าหน้าที่ ตร.สายตรวจเขต และเจ้าหน้าที่ ตร.จราจร ได้บุกเข้าไปในร้านสะดวกซื้อ สาขาหน้าโค๊ก ถนน ศรีสะเกษ-อุบล ต.โพธิ์ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ หลังเกิดเหตุมีคนร้ายเป็นชายคนหนึ่งสวมเสื้อแขนยาว สวมหมวกและสวมหน้ากากอนามัยปิดบังใบหน้ากำลังใช้มีดคัตเตอร์จี้พนักงานของร้านสะดวกซื้อเพื่อบังคับให้เปิดลิ้นชักเอาเงินให้ แต่พนักงานขายได้พยายามพูดจาบ่ายเบี่ยง ประวิงเวลา โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถบุกจับกุมตัวคนร้ายได้

 

จากการสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า คนร้ายชื่อ นายชัยรัตน์ แก้วคำ อายุ 27 ปี ชาวจ.ศรีสะเกษ ให้การว่าไม่ได้ทำงานอะไร และต้องการประชดตนเองว่าทำไมถึงจนแบบนี้ จึงได้นำเอามีดคัตเตอร์มาจี้ข่มขู่พนักงานของร้านเพื่อหวังชิงทรัพย์แต่ยังไม่ได้เงิน มาถูกเจ้าหน้าที่ ตร.จับกุมได้เสียก่อน

 

ด้านพนักงานฝึกงานของร้านสะดวกซื้อ กล่าวว่า คนร้ายสวมเสื้อแขนยาว สวมหมวกและสวมหน้ากากอนามัยเดินเข้ามาในร้าน จากนั้น ได้ชักมีดคัตเตอร์ออกมาข่มขู่บอกให้ตนนำเอาเงินให้ ตนมีความหวาดกลัวมากแต่ยังมีสติ จึงได้บอกคนร้ายว่า จะต้องให้พี่ที่เป็นผู้จัดการร้านมาเปิดเอาเงินให้ และพยายามพูดประวิงเวลาคนร้ายเอาไว้ ทำให้ผู้จัดการของร้านรีบโทรศัพท์ไปแจ้ง 191 และได้มีเจ้าหน้าที่ ตร.มาถึงร้านรวดเร็วมากและเข้าทำการจับกุมคนร้ายเอาไว้ได้ โดยที่คนร้ายยังไม่ได้ทรัพย์สินไป ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บและไม่มีทรัพย์สินอย่างอื่นเสียหายแต่อย่างใด

 

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อหาว่า พยายามชิงทรัพย์ พกพาอาวุธมีดเข้าไปในเมืองและที่สาธารณะโดยไม่มีเหตุอันควร นำตัวคนร้ายพร้อมของกลางไปส่งมอบให้ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองศรีสะเกษ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง