ตะลึง! แรงงานเมียนมา 25 คน ลักลอบเข้าไทย-นายหน้าหนีไปได้

ตะลึง! แรงงานเมียนมา 25 คน ลักลอบเข้าไทย-นายหน้าหนีไปได้
TNN ช่อง16
13 ธันวาคม 2563 ( 12:16 )
81
ตะลึง! แรงงานเมียนมา 25 คน ลักลอบเข้าไทย-นายหน้าหนีไปได้

วันนี้ ( 13 ธ.ค. 63 )เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอเมืองกาญจนบุรี นำโดยนายอภิรัฐ สงบจิต ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 12 ตำบลบ้านเก่า อำเภอเมืองกาญจนบุรี ประสานความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เจ้าหน้าที่ทหารพรานและทหารหน่วยเฉพาะกิจลาดหญ้า กองกำลังสุรสีห์ ออกดำเนินการตรวจลาดตระเวนตามช่องทางธรรมชาติ บริเวณพื้นที่หมู่ 12 ตำบลบ้านเก่า อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี ตามนโยบายป้องกันการลักลอบผ่านข้ามแดนมาของแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาผิดกฎหมาย ที่อาจจะเป็นพาหะนำเชื้อโควิค-19 เข้ามาในประเทศไทย 

 

ทั้งนี้ในเวลา 23.00 น. เจ้าหน้าที่พบกลุ่มแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์จำนวน 25 คน กำลังลักลอบผ่านเข้ามาตามช่องทางธรรมชาติเพื่อข้ามแดนมายังฝั่งไทย เจ้าหน้าที่จึงได้แสดงตัวเข้าทำการจับกุม พบว่ากลุ่มแรงงานชาวเมียนมาร์ดังกล่าวเป็นชาย 14 คน หญิง 11 คน 

 


ส่วนชาวไทยที่เป็นผู้นำพาข้ามแดนมานั้นถือโอกาสหลบหนีไปได้ สอบถามแรงงานชาวเมียนมาร์ทราบว่า ได้ติดต่อผ่านนายหน้าชาวไทยให้ช่วยพาข้ามแดนเพื่อเข้ามาทำงานในพื้นที่จังหวัดกาญจนบุรีและใกล้เคียง โดยให้ใช้การเดินผ่านช่องทางธรรมชาติในตำบลบ้านเก่า เพื่อมารอขึ้นรถที่รอรับส่งไปทำงานยังพื้นที่เป้าหมาย


ซึ่งแรงงานกลุ่มนี้เสียค่านายหน้าให้กับผู้นำพาจำนวนรายละ 9,000 บาท แลกกับการได้เข้ามาทำงานในประเทศไทย แต่สุดท้ายก็มาถูกเจ้าหน้าที่จับกุมได้เสียก่อน หลังการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้นำตัวแรงงานต่างด้าวทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี พร้อมประสานเจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอเมืองกาญจนบุรีทำการตรวจคัดกรองโรค โควิด-19 ซึ่งผลการคัดกรอง

 

เบื้องต้นไม่พบว่ามีแรงงานต่างด้าวคนใดที่มีไข้สูงเกิน 37.5 อย่างไรก็ตาม จะได้นำแรงงานต่างด้าวชาวเมียนมาร์ทั้งหมดส่งเข้าระบบตรวจคัดกรองอย่างละเอียด ก่อนจะดำเนินการส่งตัวกลับประเทศต่อไป


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline

ข่าวที่เกี่ยวข้อง