รีเซต

รพ. ในสุพรรณฯ ประกาศงดเยี่ยมไข้ วอนทุกคนใส่หน้ากาก เข้าจุดตรวจคัดกรอง

รพ. ในสุพรรณฯ ประกาศงดเยี่ยมไข้ วอนทุกคนใส่หน้ากาก เข้าจุดตรวจคัดกรอง
ข่าวสด
24 มีนาคม 2563 ( 23:37 )
84
รพ. ในสุพรรณฯ ประกาศงดเยี่ยมไข้ วอนทุกคนใส่หน้ากาก เข้าจุดตรวจคัดกรอง

รพ. ในสุพรรณฯ ประกาศงดเยี่ยมไข้
วอนทุกคนใส่หน้ากาก เข้าจุดตรวจคัดกรอง

เมื่อวันที่ 24 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงพยาบาลเจ้าพระยายมราช และโรงพยาบาลอื่นๆ ใน จ.สุพรรณบุรี ได้ประกาศงดเยี่ยมผู้ป่วยทุกกรณี เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19

โดยมีการแนะนำให้ญาติผู้ป่วย สามารถเยี่ยมด้วยการโทรศัพท์, โทรเฟซไทม์, ไลน์, วิดีโอคอล หรือช่องทางอื่นๆ แทนการมาเยี่ยมที่โรงพยาบาล และอนุญาตให้เฝ้าไข้ได้เพียง เตียงละ 1 คนเท่านั้น ส่วนผู้ที่มีอาการ ไข้ ไอ มีน้ำมูก หายใจเหนื่อย หรือ หายใจลำบาก ให้งดเยี่ยม หรือ เฝ้าผู้ป่วย

นอกจากนี้ ยังมีการประกาศงดทำทันตกรรม ที่ก่อให้เกิดการฟุ้งกระจาย เช่น การอุดฟัน ขูดหินปูน ถอนฟัน ผ่าฟันคุด รวมถึงหัตถการอื่นๆ ยกเว้นคลินิก ในเวลาราชการ ให้บริการเฉพาะกรณีฉุกเฉิน และผู้ป่วยที่มีโรคทางระบบที่ทันตแพทย์พิจารณาแล้วเห็นว่า สมควรทำหัตการ (ผู้ป่วยฉุกเฉิน ได้แก่ มีอาการปวด บวม ติดเชื้อ เลือดออก หรืออุบัติเหตุของฟันและกระดูกขากรรไกร)

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่

สำหรับบริการแผนกผู้ป่วยนอก รพ.เจ้าพระยายมราช มีการตั้งจุดตรวจคัดกรองและยื่นบัตร เวลา 07.00 น. ตั้งแต่ 25 มี.ค. เป็นต้นไป ขอความร่วมมือ ให้ประชาชนกรุณามาตามนัดหรือก่อนนัด 15 นาที เพื่อลดการแออัดขณะรอตรวจ และให้ทุกท่านสวมหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า และผ่านจุดคัดกรองอย่างเคร่งครัด เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ

บทความน่าสนใจอื่นๆ

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง