สลากชุด 5 ใบโคราชพุ่ง 700 บาท รับกองสลากปรับการพิมพ์ใหม่

สลากชุด 5 ใบโคราชพุ่ง 700 บาท รับกองสลากปรับการพิมพ์ใหม่
TNN ช่อง16
13 ธันวาคม 2563 ( 12:11 )
74
สลากชุด 5 ใบโคราชพุ่ง 700 บาท รับกองสลากปรับการพิมพ์ใหม่

วันนี้ ( 13 ธ.ค. 63 )บริเวณถนนจอมพล หลังอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นแหล่งจำหน่ายสลากกินบ่างรัฐบาลที่ใหญ่ที่สุดใน จ.นครราชสีมา บรรยากาศเป็นไปด้วยความเงียบเหงา เนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดยาว ที่นักเสี่ยงโชคกำลังเดินทางท่องเที่ยวกับครอบครัว ทำให้ผู้ค้าสลากรายย่อยหลายราย พากันไปขายในจุดท่องเที่ยวแทน เหลือเพียงผู้ค้ารายใหญ่ที่มีหน้าร้านที่ยังคงเปิดจำหน่ายสลากตามปกติ โดยมีประชาชนนักเสี่ยงโชคบางส่วน เดินทางมาเลือกซื้อสลากกันบ้างประปราย ทั้งที่โดยปกติแล้วจะมีนักเสี่ยงโชคมาเลือกซื้อจำนวนมากช่วงวันสุดท้ายของการออกรางวัล
ทั้งนี้หลังจากที่กองสลากฯ มีมาตรการปรับหลักเกณฑ์การพิมพ์สลากและจำหน่ายสลากใหม่ ซึ่งจะทำให้มีการรวมสลากเป็นชุด 2 ใบขึ้นไป ทำได้ยากมากขึ้น เพื่อแก้ไขปัญหาสลากชุดราคาแพง ซึ่งมาตรการดังกล่าวจะเริ่มใช้ในงวดวันที่ 16 ธันวาคม 2563 แต่จากการลงพื้นที่ของผู้สื่อข่าวยังคงพบการรวมชุดสลาก 4-5 ใบอยู่ ซึ่งชุด 5 ใบ มีการปรับราคาสูงขึ้นถึง 700 บาทเลยที่เดียว


ผู้ค้าสลากหลายรายบอกว่า การพิมพ์สลากรูปแบบใหม่ไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาสลากชุดแพง  แต่กลับยิ่งทำให้ราคาสลากแพงขึ้นกว่าเดิมอีก เพราะรวมชุดได้ยาก โดยผู้ค้าก็ต้องไปรับมาจากยี่ปั๊วซาปั๊วแพงขึ้น เมื่อมีต้นทุนแพงก็จำเป็นต้องขายแพงตามไปด้วย ไม่เช่นนั้นจะไม่มีกำไรเลย ยิ่งเป็นเลขดังและมีการวมชุดได้หลายใบ ก็ยิ่งจะมีราคาแพง เพราะมีประชาชนต้องการมาก จึงอยากให้กองสลากกลับไปทบทวนเรื่องนี้ใหม่


เกาะติดข่าวที่นี่
website: www.TNNThailand.com
facebook : TNNThailand
facebook live : TNN Live
twitter : @TNNThailand
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNThailand
Instagram : @tnn_online
TIKTOK : @tnnonline


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง