รีเซต

สั่งเบรก! รพ.ดัง เปิดจองวัคซีนโควิด 4,000 บาท ชี้ อย.ไทยยังไม่รับรอง

สั่งเบรก! รพ.ดัง เปิดจองวัคซีนโควิด 4,000 บาท ชี้ อย.ไทยยังไม่รับรอง
TNN ช่อง16
27 ธันวาคม 2563 ( 13:15 )
348
สั่งเบรก! รพ.ดัง เปิดจองวัคซีนโควิด 4,000 บาท ชี้ อย.ไทยยังไม่รับรอง

จากกรณีโรงพยาบาลเอกชนชื่อดัง ได้เปิดให้บุคคลทั่วไปจองวัคซีนโควิด-19 แล้วผ่านหน้าเว็บไซต์ โดยกำหนดค่าจองเอาไว้ที่รายละ 4,000 บาท ขณะที่ราคาวัคซีนจะอยู่ที่ 6,000-10,000 บาท กำหนดระยะเวลาการจองถึงวันที่ 31 มกราคม 2564 โดยคาดการณ์ว่าวัคซีนนำเข้ามาฉีดให้ได้ในช่วงเดือนตุลาคมปีหน้า

โดยเว็บไซต์ของโรงพยาบาล ระบุเอาไว้ว่า วัคซีนโควิด-19 ดังกล่าวเป็นวัคซีนที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัท Moderna จากสหรัฐอเมริกา โดยจะมีการฉีดทั้งหมด 2 เข็ม ระยะเวลาห่างกัน 4 สัปดาห์ โดยวัคซีนจะเข้าโดยประมาณเดือนตุลาคมปี 2564 และสงวนสิทธิเฉพาะคนที่จองก่อน ไม่สามารถคืนเงินได้เนื่องจากเป็นการสั่งซื้อจากต่างประเทศ โดยราคาที่แน่นอนจะแจ้งในวันที่ 6 มกราคม 2564 สามารถเปลี่ยนผู้ฉีดได้หากผู้ซื้อไม่สามารถฉีดได้

ล่าสุด วันนี้ (27 ธ.ค.63) สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) ของประเทศไทย ชี้แจงว่า ตามที่เว็บไซต์ของโรงพยาบาลเอกชนแห่งหนึ่ง เปิดจองซื้อวัคซีนโควิด-19 ที่ผลิตจากบริษัทโมเดอร์นา ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อนำมาฉีดให้ผู้ที่จอง คาดว่าจะได้รับฉีดในเดือนตุลาคม 2564 นั้น

อย.ได้ประสานไปยังโรงพยาบาลดังกล่าวให้ลบข้อมูลตามเว็บไซต์ดังกล่าวออก เพราะยังไม่สามารถจองวัคซีนได้ เนื่องจากโดยหลักการแล้วหากเป็นการผลิตวัคซีนหรือยา แม้ได้รับการรับรองจาก อย.ต่างประเทศว่าสามารถจำหน่ายหรือฉีดได้ แต่ถ้านำเข้ามาใช้ในประเทศไทย จะต้องผ่านอย.ของไทยก่อน

ทีมข่าว เข้าไปตรวจสอบในเว็บไซต์ของรพ.ที่เปิดให้จองวัคซีน ก็ไม่สามารถเข้าไปดูได้แล้ว

เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live
twitter : TNNONLINE
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE
Instagram : TNN_ONLINE
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง