รีเซต

ไฟไหม้กุฏิร้างวัดที่นนทบุรี คลอกเด็กวัดวัย 9-11 ปี นอนกอดกันเสียชีวิต 3 ราย

ไฟไหม้กุฏิร้างวัดที่นนทบุรี คลอกเด็กวัดวัย 9-11 ปี นอนกอดกันเสียชีวิต 3 ราย
TNN ช่อง16
23 พฤษภาคม 2567 ( 07:55 )
1
ไฟไหม้กุฏิร้างวัดที่นนทบุรี คลอกเด็กวัดวัย 9-11 ปี นอนกอดกันเสียชีวิต 3 ราย

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 22 พ.ค.67 เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. บางใญ่ได้รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้ กุฎิร้างภายในวัดแห่งหนึ่ง อ.บางใหญ่ จ.นนทบุรี มีผู้เสียชีวิต 3 ราย เป็นเด็กชาย อายุ 11 ปี  2 คน และ อายุ 9 ปี 1 คน จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ. บางใหญ่รุดตรวจสอบที่เกิดเหตุ 


ที่เกิดเหตุบริเวณภายในกุฎิแห่งหนึ่งภายในวัด อ.เมือง จ.นนทบุรี ตั้งอยู่ห่างจากซุ้มประตูวัดระยะทางประมาณ 500 เมตร พบว่าบริเวณกุฏิได้รับความเสียหายจากเพลิงไหม้ ทั้งหลัง โดยบริเวณด้านหน้ากุฎิได้มี เก้าอี้พลาสติก 1 ตัวสีน้ำเงินวางอยู่ด้านหน้า พร้อมกับลังกระดาษ 1 ลังวางอยู่ใกล้เคียงกัน ส่วนรอบข้างได้มี เสื้อผ้าลายสก็อตตากไว้ข้างกุฎิจำนวน 2 ตัว และเสื้อผ้าอื่นๆได้ตากไว้อยู่ประมาณ 2-3 ตัว 


ส่วนบริเวณด้านในกุฎิ พบศพเด็กผู้เสียชีวิตจำนวน 3 ราย นอนเรียงใช้มือกอดกันอยู่ ตามร่างกายมีบาดแผลเกิดจากการเผาไหม้ ส่วนบริเวณประตูภายในกุฎิถูกล็อกด้วยแม่กุญแจ ทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ใช้เครื่องตัดถ่างแม่กุญแจดังกล่าว เข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ 


จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ภายในวัดสวนแก้ว ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าว่า กุฎิดังกล่าวนั้นเป็นกุฎิร้างไม่มีใครอาศัยอยู่ในขณะเกิดเหตุตนไม่ทราบว่าได้มีเด็กทั้งสามราย ซึ่งเป็นเด็กที่อาศัยอยู่ภายในวัดเข้ามาเล่นในกุฎิดังกล่าว ซึ่งก่อนหน้านี้เจ้าหน้าที่ก็ไม่รู้ว่าเด็กทั้งสามรายได้เข้ามาเล่นกัน แต่มารู้ภายหลังหลังจากเกิดเหตุเพลิงไหม้ไปแล้วจึงเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ 


จากการสอบถามนายทศพล อายุ 38 ปี ผู้บริหารการแพทย์ร่วมกตัญญู จังหวัดนนทบุรี รหัส นนทบุรี 12 เปิดเผยว่า เบื้องต้นตนได้รับแจ้งเหตุว่า มีคนถูกไฟลวกจำนวนหนึ่งราย ภายในวัดสวน แต่ปรากฏว่าพอมาถึงที่เกิดเหตุพบว่ามีผู้เสียชีวิตทั้งหมดสามรายเป็นเด็ก อายุไม่เกิน 11 ปี พอตนมาถึงที่เกิดเหตุก็ทราบว่าเป็นเหตุเพลิงไหม้ที่เกิดเหตุเป็นภายในกุฎิแห่งหนึ่งภายในวัด เบื้องต้นตอนนี้ทางด้านการไฟฟ้าได้เข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุโดยมีการตัดกระแสไฟ เพื่อตรวจสอบสาเหตุในการเสียชีวิตในตอนนี้อยู่ระหว่างตรวจสอบสาเหตุ 


ส่วนผู้เสียชีวิตทั้งสามรายจากการสอบถาม ทางแม่ชีซึ่งเป็นผู้ที่เลี้ยงดู เด็กทั้งหมดซึ่งเป็นเด็กที่ทางวัดอุปการะเลี้ยงดูไว้ ซึ่ง 2 ใน 3 รายที่เสียชีวิตเป็นคู่แฝดกัน เบื้องต้นตอนนี้ยังไม่สามารถระบุสาเหตุ ของการเสียชีวิตจากเด็กทั้ง 3 ราย 


เบื้องต้นจากการสอบถาม ผู้เห็นเหตุการณ์ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า โดยปกติแล้วบริเวณกุฏิที่เกิดเหตุดังกล่าวเป็นกุฏิที่ให้สามเณรที่บวชในภาคฤดูร้อนได้พักอาศัยอยู่ ซึ่งตอนเกิดเหตุได้มีเด็กวัดที่มาอาศัยอยู่ในกุฎิดังกล่าว ซึ่งเป็นสองฝาแฝดที่อาศัยอยู่ แต่หลังจากนั้นได้มีเด็กวัดรายอื่นได้เข้ามาเล่นกัน ภายในกุฏิรวมทั้งหมดจำนวน 5 ราย ซึ่ง แต่หลังจากนั้นได้มีเด็กวัดจำนวน 2 ราย รู้สึกง่วงง่วงนอน จึงได้เดินทางกลับไปหาแม่ชีที่ได้เลี้ยงดูตัวเองอยู่ ก่อนจะเกิดเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าวขึ้นยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง