รีเซต

สาว ม.6 เซ็งสั่งไอโฟน โดนเชิดเงิน แจ้งความแล้ว ตร.อ้างไม่ว่าง สุดทนบนพระแทน

สาว ม.6 เซ็งสั่งไอโฟน โดนเชิดเงิน แจ้งความแล้ว ตร.อ้างไม่ว่าง สุดทนบนพระแทน
ข่าวสด
22 ธันวาคม 2563 ( 15:23 )
232
สาว ม.6 เซ็งสั่งไอโฟน โดนเชิดเงิน แจ้งความแล้ว ตร.อ้างไม่ว่าง สุดทนบนพระแทน

สาว ม.6 สุดเซ็ง สั่งไอโฟน แล้วโดนเชิดเงิน มาแจ้งความ 2 รอบ ตร.อ้างร้อยเวรไม่ว่าง แถมยังบอกคดีแบบนี้ได้คืนยาก เหลือทนบนพระหน้าโรงพักแทน

 

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 22 ธ.ค. น.ส.สกุณา พฤกษานิตย์ อายุ 18 ปี เดินทางเข้าแจ้งความ ที่ สภ.บ้านฉาง ระยอง กรณีติดต่อซื้อ ไอโฟน 6 มือสอง โดยติดต่อซื้อ จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก ชื่อ Banjamas Khajorn ตกลงซื้อขายกันในราคา 2,640 บาท จึงโอนเงินจำนวนดังกล่าวไปที่ ธนาคารกรุงไทย ชื่อบัญชี เบญจมาศ ขจร หลังโอนเงินไปแล้ว ไม่สามารถติดต่อทางผู้ขายได้ ถูกปิดกั้นทั้งเฟซบุ๊ก ไลน์ และ เบอร์โทร จึงรู้ว่าถูกหลอกแน่ เลยเข้าแจ้งความทันที แต่ผ่านไป กว่า 3 ชั่วโมง ยังไม่พบร้อยเวร จึงแจ้งความไม่ได้

 

 
 

น.ส.สกุณา เปิดเผยว่า เดินทางมาแจ้งความในช่วงเย็นวันที่ 21 ธ.ค.63 แล้วครั้งหนึ่ง แต่ร้อยเวรติดคดีให้มาแจ้งวันที่ 22 ธ.ค. ตามเวลาราชการ จึงเดินทางมาในวันนี้ มานั่งรอประมาณ 3 ชั่วโมง ก็ไม่พบร้อยเวรประจำวัน พอถามตำรวจในโรงพัก กลับพูดว่า ไม่ต้องมาแจ้ง คดีแบบนี้แจ้งไปก็เท่านั้น ส่วนใหญ่ติดตามคนร้ายไม่ค่อยได้

พอถามถึงร้อยเวร ได้คำตอบว่า ร้อยเวรมีเพียงคนเดียวยังติดคดีอยู่ ไม่รู้จะเสร็จเมื่อไหร่ จึงนั่งรออีกพักใหญ่ ก็ยังไม่มีใครมารับเรื่อง

 

 

ต่อมา น.ส.วรรณดี ถนอมทรัพย์ มารดาของ น.ส.สกุณา หมดความอดทน ไม่รู้จะหันหน้าไปพึ่งใคร จึงออกจาก สภ.บ้านฉาง เดินมายังหอพระพุทธ ด้านหน้าโรงพัก ทำการบนบาน พระพุทธรูปสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำโรงพัก ให้ช่วยแทนการแจ้งความกับตำรวจ เพราะนั่งรอมากว่า 3 ชั่วโมง มาถึง 2 ครั้ง แต่ยังไร้เงาตำรวจรับแจ้งคดี

 

น.ส.วรรณดี ฝากถึง ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง ช่วยตรวจสอบเรื่องดังกล่าวด้วย ประชาชนเดือดร้อนมาพึ่งตำรวจเพื่อแจ้งความจับคนร้าย เพื่อติดตามเงินถูกหลอกไป แต่กลับไม่มีร้อยเวรรับแจ้ง ไม่ทราบว่าเกิดอะไรขึ้น หากตำรวจน้อยเกินไปก็ควรจะเพิ่ม จะได้บริการประชาชนได้ทั่วถึงกว่านี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง