รีเซต

เช็คโรงพยาบาลประกันสังคม 2566 มีที่ไหนบ้าง

เช็คโรงพยาบาลประกันสังคม 2566 มีที่ไหนบ้าง
Ingonn
8 ธันวาคม 2565 ( 09:43 )
1.8K
เช็คโรงพยาบาลประกันสังคม 2566 มีที่ไหนบ้าง

เช็คโรงพยาบาลประกันสังคม สิทธิ ม.33 สิทธิ ม.39 เตรียมเปลี่ยนโรงพยาบาลประกันสังคม ในวันที่ 16 ธ.ค. 65 - 31 มี.ค. 66 ต้องอยู่ในจังหวัดที่ทำงานหรือพักอาศัย หรือจังหวัดรอยต่อ เช็คที่นี่ โรงพยาบาลประกันสังคม 2566 มีที่ไหนบ้าง

 

 

โรงพยาบาลประกันสังคม

เปลี่ยนโรงพยาบาลประกันสังคม สำนักงานประกันสังคมได้เปิดให้ผู้ประกันตนมาตรา 33 และมาตรา 39 สามารถแจ้งขอเปลี่ยนสถานพยาบาล ประจำปี ด้วยเหตุจำเป็นไม่ได้รับความสะดวกในการไปรับบริการทางการแพทย์ ณ สถานพยาบาลที่เลือกไว้ก่อนหน้า เช่น ย้ายที่พักอาศัย ย้ายสถานที่ประจำทำงาน โดยผู้ประกันตนสามารถเริ่มเปลี่ยนสถานพยาบาลได้ ในวันที่ 16 ธันวาคม 2565 จนถึงวันที่ 31 มีนาคม 2566 โดยสามารถเลือกเปลี่ยนสถานพยาบาลได้ใน 4 ช่องทางคือ ยื่นแบบการเลือกสถานพยาบาลในการรับบริการทางการแพทย์ สปส. 9-02 ได้ที่สำนักงานประกันสังคมกรุงเทพมหานครพื้นที่/จังหวัด/สาขา ทุกแห่งทั่วประเทศ หรือทำรายการผ่านเว็บไซด์ www.sso.go.th หรือทำรายการผ่าน Application SSO Connect และทำรายการผ่าน Line official sso โดยเพิ่มเพื่อน @ssothai เลือกกรณีการเปลี่ยนสถานพยาบาลผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่น โดยไม่จำเป็นต้องยื่นเอกสารที่สำนักงานประกันสังคมอีก


ผู้ประกันตนสามารถสอบถามจากนายจ้าง หรือเช็คโรงพยาบาลประกันสังคม จากเว็บไซต์ของสำนักงานประกันสังคม www.sso.go.th หรือโทรสายด่วน 1506 โดยสถานพยาบาล ที่ผู้ประกันตนขอเปลี่ยนจะต้องเป็นสถานพยาบาลซึ่งตั้งอยู่ในจังหวัดที่ประจำทำงานหรือพักอาศัยในปัจจุบัน หรือจังหวัดรอยต่อ

 

กรณีเปลี่ยนโรงพยาบาลประกันสังคมต้องมีจำนวนผู้ประกันตนไม่เกินที่กำหนด โดยสำนักงานประกันสังคม จะแจ้งผลผ่านนายจ้าง และผู้ประกันตนมาตรา 39 จะแจ้งเป็นหนังสือ หรือ SMS

 

สำหรับผู้ประกันตนที่ไม่ประสงค์เปลี่ยนสถานพยาบาลสามารถใช้สิทธิรับบริการทางการแพทย์จากสถานพยาบาลเดิม ส่วนกรณีผู้ประกันตนที่สิ้นสภาพจากความเป็นผู้ประกันตนยังสามารถใช้สิทธิต่อไปได้อีก 6 เดือนนับแต่วันที่สิ้นสภาพ

 

เช็คโรงพยาบาลประกันสังคม ว่างที่ไหนบ้าง

  • โรงพยาบาลประกันสังคม ว่าง คลิก

 

โรงพยาบาลประกันสังคม ปี 2566 มีที่ไหนบ้าง

  • เช็คโรงพยาบาลประกันสังคม ล่าสุด แบบละเอียด คลิก

 

 

 

 

ข้อมูลจาก สำนักงานประกันสังคม

 

 

ทุกประเด็นร้อนข่าวสาร สาระ ทันเหตุการณ์ พูดคุยกันได้ 24 ชม.

คลิกเลย >>> TrueID Community <<<

--------------------

เกาะติดสถานการณ์โควิด-19  ทันความเคลื่อนไหว ได้ความรู้ที่ถูกต้อง ส่งตรงถึงมือคุณ
คลิกเลย!! >>> รู้ทันกันโควิด <<< หรือ กด *301*35# โทรออก

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง