กูเกิลเปิดตัวระบบปฏิบัติการมือถือ 'Android 11' อย่างเป็นทางการ

กูเกิลเปิดตัวระบบปฏิบัติการมือถือ 'Android 11' อย่างเป็นทางการ
Xinhua Thai
9 กันยายน 2563 ( 14:26 )
81
กูเกิลเปิดตัวระบบปฏิบัติการมือถือ 'Android 11' อย่างเป็นทางการ

(แฟ้มภาพซินหัว : ภาพจากเว็บไซต์ android.com แสดงคำอธิบายฟังก์ชัน "Manage your conversations" หนึ่งในไฮไลต์ของแอนดรอยด์ 11 ระบบปฏิบัติการบนมือถือเวอร์ชันล่าสุดที่กูเกิลเปิดตัวเมื่อวันที่ 8 ก.ย. 2020)

 

การให้สิทธิ์เข้าถึงแบบครั้งเดียวจะสามารถใช้งานกับการร้องขอสิทธิ์เข้าถึงส่วนที่ละเอียดอ่อน เช่น ไมโครโฟน กล้อง และระบุตำแหน่ง ซึ่งหากมีการใช้งานครั้งต่อไป ตัวแอปจะต้องร้องขอสิทธิ์ดังกล่าวใหม่อีกครั้งหากแอปที่ติดตั้งบนอุปกรณ์ไม่ได้ถูกใช้งานเป็นระยะเวลาหนึ่ง และผู้ใช้ไม่ต้องการให้แอปนั้นเข้าถึงข้อมูลต่อไป แอนดรอยด์ 11 จะ "รีเซ็ตอัตโนมัติ" สำหรับแอปที่ไม่ได้ใช้งานและแจ้งเตือนให้ผู้ใช้ทราบนอกจากนี้ แอนดรอยด์ 11 ยังปกป้องความเป็นส่วนตัวสำหรับผู้ใช้งานแอนดรอยด์ เอนเตอร์ไพรส์ (Android Enterprise) โดยฝ่ายไอทีสามารถเข้าถึงข้อมูลงานของพนักงานในองค์กรได้โดยไม่จำเป็นต้องตรวจสอบข้อมูลส่วนตัวของพนักงานหรือกิจกรรมใดๆ ในโทรศัพท์

 

(แฟ้มภาพซินหัว : ภาพจากเว็บไซต์ android.com แสดงคำอธิบายฟังก์ชัน "Smart reply" หนึ่งในไฮไลต์ของแอนดรอยด์ 11 ระบบปฏิบัติการบนมือถือเวอร์ชันล่าสุดที่กูเกิลเปิดตัวเมื่อวันที่ 8 ก.ย. 2020)[/caption]

ข่าวที่เกี่ยวข้อง