พบศพ แอร์สายการบินฟิลิปปินส์ ดับในอ่างอาบน้ำรร. ตร.คาดถูกรุมขืนใจ

พบศพ แอร์สายการบินฟิลิปปินส์ ดับในอ่างอาบน้ำรร. ตร.คาดถูกรุมขืนใจ
มติชน
5 มกราคม 2564 ( 23:41 )
171
พบศพ แอร์สายการบินฟิลิปปินส์ ดับในอ่างอาบน้ำรร. ตร.คาดถูกรุมขืนใจ

เว็บไซต์เดอะซัน รายงานเมื่อวันที่ 5 มกราคม ระบุว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจฟิลิปปินส์ ตั้งข้อหาข่มขืนและฆาตกรรมกับชาย 11 คน หลังจาก คริสตีน แองเจลิกา ดาเซรา พนักงานต้อนรับสายการบินฟิลิปปินส์ แอร์ไลน์ส วัย 23 ปี ถูกพบเป็นศพในอ่างอาบน้ำของโรงแรม ซิตีการ์เดน ในเมืองมากาตี ชานกรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์ ในเช้าวันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา หลังร่วมปาร์ตี้ปีใหม่

 

 

รายงานระบุว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่า แองเจลิกา อาจถูกรุมข่มขืนขณะร่วมงานปาร์ตี้ในคืนวันปีใหม่ อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่ายังคงต้องรอผลการชันสูตรศพอีกครั้ง

 

 

รายงานระบุว่า หนึ่งในชายที่ถูกตั้งข้อกล่าวหาให้การว่าตนตื่นขึ้นมาในเช้าวันดังกล่าวในเวลา 10.00น. และเห็น แองเจลิกา นอนหลับในอ่างอาบน้ำจึงนำผ่าห่มไปห่มให้ ก่อนจะไปนอนต่อ ก่อนที่จะตื่นมาอีกครั้งในอีกหลายชั่วโมงต่อมาและพบว่าเธอยังคงไม่ได้สติ และพบว่าตัวเริ่มเขียว จึงทำซีพีอาร์ แต่ก็ไม่ตอบสนองและนำตัวส่งโรงพยาบาลในเมืองมากาตี ก่อนที่แพทย์จะประกาศว่าเธอเสียชีวิตแล้วเมื่อไปถึงโรงพยาบาล

 

ด้านสายการบินฟิลิปปินส์ แอร์ไลน์ ออกมาแสดงความเสียใจและยกย่องแองเจลิกาว่าเป็นพนักงานที่ซื่อสัตย์และมีความเป็นมืออาชีพ พร้อมั้งเรียกร้องความยุติธรรมให้กับพนักงานต้อนรับผู้ล่วงลับ

ด้านผู้ใช้งาน ทวิตเตอร์ ในฟิลิปปินส์ ที่ทราบข่าวดังกล่าวก็ออกมาเรียกร้องความยุติธรรมให้กับแองเจลิกา เกิดเป็นแฮชแท็ก #JusticeForChristineDacera ที่ถูกทวีตเป็นจำนวนมาก

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง