รีเซต

หนุ่มใหญ่เครียดปัญหาครอบครัว โทรหาพี่สาวสั่งเสีย ก่อนใช้ปืนจ่อขมับปลิดชีพตัวเอง

หนุ่มใหญ่เครียดปัญหาครอบครัว โทรหาพี่สาวสั่งเสีย ก่อนใช้ปืนจ่อขมับปลิดชีพตัวเอง
มติชน
4 ตุลาคม 2563 ( 21:02 )
73
หนุ่มใหญ่เครียดปัญหาครอบครัว โทรหาพี่สาวสั่งเสีย ก่อนใช้ปืนจ่อขมับปลิดชีพตัวเอง
หนุ่มใหญ่เครียดปัญหาครอบครัว ตัดสินใจใช้อาวุธปืนดัดแปลงจ่อขมับก่อนลั่นไกปลิดชีพคาโซฟา

 

เมื่อเวลาประมาณ 17.30 น.วันที่ 4 ต.ค.63 ร.ต.อ.วิชิต นกแก้ว รองสารวัตร(สอบสวน)สภ.เมืองภูเก็ตได้รับแจ้งเหตุบุคคลยิงตัวตายภายในบ้านพัก เหตุเกิดบริเวณถนนศรีเสนา ต.ตลาดใหญ่ อ.เมืองภูเก็ต
หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.สาคร ไชยวรรณ รอง.ผกก.ป. สภ.เมืองภูเก็ต พ.ต.ต.จักเรศ อุปถัมภ์ สว.สส. ร.ต.อ.เวชศักดิ์ จุลอดุง รองสวป. สภ.เมืองภูเก็ต เจ้าหน้าที่วิทยาการพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวช รพ.วชิระภูเก็ต และเจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตร่วมตรวจสอบที่เกิดเหตุภายในบ้านเลขที่ 7/8 ตามที่รับแจ้ง

 

ภายในบ้านพบศพผู้เสียชีวิต ทราบชื่อคือนาย นายกิตติชัย มุสิกสงค์ อายุ 47 ปี เสียชีวิตอยู่บนโซฟาของห้องรับแขกหน้าบ้าน สภาพศพถูกกระสุนเจาะเข้าขมับซ้าย เจาะทะลุขมับขวาเลือดไหลนอง บริเวณเท้าด้านซ้าย พบอาวุธปืนแบลงค์กัน ยี่ห้อ ZORAKI M 906 TDสีดำ สำหรับฝึกซ้อม ตกอยู่ ภายในมีกระสุนจริง 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุก่อนร่วมกับแพทย์ทำการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้นก่อนให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิกุศลธรรมภูเก็ตนำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรยังรพ.วชิระภูเก็ตต่อไป

 

จากการสอบถามพี่สาวผู้เสียชีวิตในเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุเมื่อเวลาประมาณ 2 ทุ่มของวันที่ 3 ต.ค.63 ที่ผ่านมา ขณะที่ตนเองอยู่ที่บ้านพักในจ.พังงา น้องชาย(ผู้เสียชีวิต)ซึ่งอาศัยอยู่บ้านอีกหลังกับภรรยาในพื้นที่ต.วิชิต ได้โทรศัพท์มาหาพร้อมสั่งเสียหลายอย่าง ตนเองได้แต่ปลอบใจให้น้องชายสบายใจขึ้น โดยขณะนั้นไม่คาดคิดว่าจะก่อเหตุได้ หลังจากนั้นประมาณ 3 ทุ่มน้องสะใภ้(ภรรยาผู้เสียชีวิต)ได้โทรมาหาบอกว่ามีการทะเลาะวิวาทกัน ก่อนที่ผู้เสียชีวิตจะหายออกจากบ้านในพื้นที่ต.วิชิตไป ตนเองไม่สามารถติดต่อน้องชาย(ผู้เสียชีวิต)ได้จึงโทรหาลูกสาวลูกเขยของน้องชาย(ผู้เสียชีวิต)ให้ออกตามหาแต่ไม่พบ กระทั่งในวันนี้รู้สึกร้อนใจจึงตัดสินใจกลับมาที่บ้านของตน ก่อนพบว่าน้องชายยิงตัวเองเสียชีวิตอยู่ภายในบ้านของตน จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบดังกล่าว ทั้งนี้สาเหตุน่าจะมาจากปัญหาครอบครัวก่อนรู้สึกน้อยใจ ตัดสินใจก่อเหตุ

 

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจเปิดเผยเพิ่มเติมว่า อาวุธปืนที่ผู้เสียชีวิตใช้ เป็นปืนแบลงค์กัน ซึ่งเป็นปืนที่ทำเลียนแบบปืนจริง ทั้งด้านขนาดและน้ำหนัก ทำมาเพื่อยิงกระสุนเสียงเปล่า ไม่สามารถใช้กระสุนจริงได้ การใช้งานปืนแบลงค์กันส่วนใหญ่จะใช้ในการ การถ่ายภาพยนต์ ละคร ต่างๆ แต่สำหรับกรณีนี้ได้ถูกนำมาดัดแปลงใช้กับกระสุนจริงได้ ซึ่งจะให้ผู้เชี่ยวชาญทำการตรวจสอบอย่างละเอียดอีกครั้ง

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง