รีเซต

แม่สอดพบผู้ติดเชื้อโควิด เป็นพนง.ร้านจยย.ชื่อดัง ด้านหมอโพสต์ เจออีกรวม 8 ราย

แม่สอดพบผู้ติดเชื้อโควิด เป็นพนง.ร้านจยย.ชื่อดัง ด้านหมอโพสต์ เจออีกรวม 8 ราย
มติชน
26 ธันวาคม 2563 ( 11:00 )
71
แม่สอดพบผู้ติดเชื้อโควิด เป็นพนง.ร้านจยย.ชื่อดัง ด้านหมอโพสต์ เจออีกรวม 8 ราย

เมื่อวันที่ 26 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานจากอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ถึงสถานการณ์โรคโควิด-19 ที่กำลังระบาดอยู่ในขณะนี้ว่า ล่าสุดเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลแม่สอด ได้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก จำนวน 1 คน เป็นพนักงานร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ชื่อดังในอำเภอแม่สอด ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้นำไปรักษาโรงพยาบาลแม่สอด ขณะที่ร้านค้าดังกล่าวได้หยุดกิจการชั่วคราวโดยการปิดประตูร้านไว้ ขณะที่คลีนิกหมอแพ ถนนสายตำบลแม่ปะ-ตำบลแม่สอด ได้ปิดคลีนิกชั่วคราว หลังจากพบลูกค้าสงสัยมีเชื้อโควิด-19 ไปใช้บริการ 2 ราย ซึ่งรอรายงานผล โดยทางคลีนิกหมอแพได้โพสต์ในโซเชียลแจ้งให้ลูกค้าทราบว่า ขอปิดคลีนิกชั่วคราวเพื่อรอผลการตรวจเชื้อ ล่าสุดทางทีมสอบสวนโรงพยาบาลแม่สอดกำลังสอบสวนผู้ป่วย และผู้สัมผัสรายล่าสุด ที่เป็นพนักงานร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์ แล้ว

 

ด้านแพทย์หญิงณัฐกานต์ ชื่นชม แพทย์โรงพยาบาลแม่สอด ได้โพสต์เฟสบุ๊คส่วนตัวว่า ล่าสุดพบผู้ป่วยโควิด-19 ทั้งหมด 8 รายแล้ว ขณะที่ทีมสอบสวนต้องใช้เวลาสอบผู้ป่วยรายหนึ่งถึง 12 ชั่วโมง แต่ผู้ป่วยปกปิดข้อเท็จจริง สุดท้ายทางทีมสอบสวนได้พยายามสอบจนทราบว่า ผู้ป่วยรายนี้ไปมาหลายแห่งในแม่สอด ซึ่งบันทึกในรายงานสอบสวนถึง 2 หน้า เอ 4 ซึ่งอนาคตหมออาจจะต้องตั้งรับ เพราะไม่สามารถหาที่ไปที่มาของผู้ป่วยได้

 

ด้านทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 4 อ.แม่สอด กองกำลังนเรศวร ได้เปลี่ยนยุทธวิธี มาใช้การสกัดเส้นทางหลัก ในการจับกุมขบวนการส่งแรงงานต่างด้าว สัญชาติเมียนมา ตามถนนสายหลัก นอกจากออกลาดตระเวนตามพื้นที่ชายแดนแล้ว

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง