เจ้าของร้านอาหารอ่าวตาลคู่แจ้ง พนง.ติดโควิด ทำหลายร้านปิดตามไปด้วย-ไร้ลูกค้า

เจ้าของร้านอาหารอ่าวตาลคู่แจ้ง พนง.ติดโควิด ทำหลายร้านปิดตามไปด้วย-ไร้ลูกค้า
ข่าวสด
12 มิถุนายน 2564 ( 23:10 )
23
เจ้าของร้านอาหารอ่าวตาลคู่แจ้ง พนง.ติดโควิด ทำหลายร้านปิดตามไปด้วย-ไร้ลูกค้า

 

เจ้าของร้านอาหารอ่าวตาลคู่โพสต์แจ้ง พนง.ติดโควิด 1 คน เพิ่วรู้ผลปิดร้านทันที ทำความสะอาด พาคนในร้านตรวจเชื้อ ทำหลายร้านปิดตามไปด้วย-ไร้ลูกค้า

 

 

วันที่ 12 มิ.ย.64 จากกรณีร้านอีสานโภชนาอ่าวตาลคู่ โพสต์เฟซบุ๊กแจ้งว่า พนักงานในร้านตรวจพบติดเชื้อโควิด-19 ในวันนี้ (12 มิ.ย.) โดยพนักงานรายนี้ทำงานระหว่างวันที่ 7-10 มิ.ย.64 พร้อมกับแจ้งให้ลูกค้าที่เดินทางรับประทานอาหารในช่วงวันที่ 7-10 มิ.ย. ให้สังเกตอาการ ส่วนร้านปิดให้บริการตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 26 มิ.ย. พร้อมแสดงความเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

 

 

ล่าสุดผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยังร้านอีสานโภชนา ที่หาดอ่าวตาลคู่ ต.บางปิด อ.แหลมงอบ จ.ตราด พบว่าทางร้านได้ปิดให้บริการแล้ว โดยเจ้าของร้านได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า พนักงานที่ติดเชื้อเป็นหญิงชาวกัมพูชา มีสามีพักอาศัยอยู่บ้านแหลมอวน ต.คลองใหญ่ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ซึ่งสามีมีความเชื่อมโยงกับลูกเรือที่ติดเชื้อโควิดก่อนหน้านี้ และในช่วง 4-5 วันที่ผ่านมา พนักงานร้านรายนี้มีการป่วยและบอกว่าไปหมอมา ซึ่งทีแรกคิดว่าเป็นแค่อาการป่วยธรรมดา และเมื่อทราบว่า สามีของพนักงานรายนี้มีความเชื่อมโยงผู้ติดเชื้อโควิด จึงให้พนักงานไปตรวจ สุดท้ายก็พบว่าติดเชื้อในช่วงบ่ายวันนี้

 

 

เมื่อทางร้านทราบว่าพนักงานติดเชื้อ จึงปิดร้านทันทีและทำความสะอาดที่นั่งบริเวณโดยรอบร้านทั้งหมด พร้อมประกาศแจ้งลูกค้าผ่านสังคมออนไลน์ ขณะที่ทุกคนในร้านประมาณ 4-5 คน ได้ตรวจหาเชื้อโควิดแล้วพร้อมทั้งกักตัวรอผลการตรวจเชื้อในวันพรุ่งนี้

 

 

ขณะที่ นางวรรณี ธนะประสพ อายุ 50 ปี เจ้าของร้านขายอาหารที่อยู่ใกล้เคียงกับร้านอีสานโภชนา กล่าวว่า หลังจากทราบเรื่องนี้แล้ว ตนตัดสินใจปิดร้านทันทีในวันพรุ่งนี้เป็นเวลา 1 เดือน เพราะมั่นใจว่าหลังจากนี้จะไม่มีนักท่องเที่ยวเดินทางมายังอ่าวตาลคู่อีกจนกว่าสถานการณ์โควิดจะเบาลง ซึ่งส่วนตัวไม่ได้รับผลกระทบมากนัก เมื่อปิดร้านแล้วจะกลับไปอยู่บ้านที่ ต.แหลมกลัด อ.เมืองตราด

 

 

ส่วน นางประสิทธิ์ สีนวล อายุ 63 ปี เจ้าของร้านขายผลไม้ อีกหนึ่งร้านที่อยู่ติดกัน กล่าวว่า พรุ่งนี้คงปิดร้านเช่นกัน เพราะกลัวเรื่องความปลอดภัย และหากเปิดร้านต่อ ก็คงไม่มีนักท่องเที่ยวมาแน่นอน จึงตัดสินใจปิดร้าน แม้ก่อนหน้านี้จะขายของได้วันละ 200-300 บาท ก็ตาม

 

 

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศการท่องเที่ยวที่อ่าวตาลคู่ยังคงมีนักท่องเที่ยวที่ยังไม่ทราบว่าพนักงานร้านอีสานโภชนาติดเชื้อโควิด ยังคงเดินทางมาพักผ่อนรับประทานอาหารที่ร้าน แต่ทางร้านได้แจ้งรายละเอียดทราบ ก่อนที่นักท่องเที่ยวกลุ่มนี้จะเดินไปทางรับประทานอาหารอีกฝั่งของอ่าวตาลคู่ ขณะที่อ่าวตาลคู่ยังไม่มีการปิดชายหาดแต่อย่างใด นักท่องเที่ยวยังคงเดินทางมาพักผ่อนได้ตามปกติ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง