รีเซต

สงขลาสังเวยน้ำท่วม 1 ราย อ.รัตภูมิและควนเนียง ยังน่าเป็นห่วง

สงขลาสังเวยน้ำท่วม 1 ราย อ.รัตภูมิและควนเนียง ยังน่าเป็นห่วง
มติชน
29 พฤศจิกายน 2563 ( 10:51 )
220
สงขลาสังเวยน้ำท่วม 1 ราย อ.รัตภูมิและควนเนียง ยังน่าเป็นห่วง

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ระดับน้ำที่ท่วมในพื้นที่หมู่1 และหมู่3 ต.กำแพงเพชร จ.สงขลา ลดลงเกือบเข้าสู่ภาวะปกติแล้วเหลือเพียงน้ำท่วมขังบนถนนเส้นทางเข้าหมู่บ้านบริเวณวัดห้วยหลาดเท่านั้น ซึ่งจุดนี้ระดับน้ำสูงสุดเกือบ 1 เมตร รถทุกชนิดสามารถเข้าออกได้แล้ว ในขณะที่สภาพน้ำในคลองภูมีตอนนี้ก็ลดลงต่ำกว่าตลิ่งกว่า 1 เมตร จนอยู่ในสภาพที่ปลอดภัย

 

 

รายงานข่าวว่าผลกระทบจากน้ำท่วมที่เกิดขึ้นนอกเหนือจากบ้านเรือนพื้นที่การเกษตรแล้วยังมีโรงเรียนบ้านชายคลองอีก1 แห่งที่ได้รับผลกระทบด้วยโดยถูกน้ำท่วมทั้งโรงเรียนแม้ว่าขณะนี้จะลดลงแล้วแต่อาจจะไม่สามารถเปิดเรียนได้ในตามเวลา เพราะทั้งห้องเรียนและสื่อการเรียนการสอนถูกน้ำท่วม

 

 

รายงานข่าวจากสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย จ.สงขลาเปิดเผยว่าภาพรวมสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.สงขลา มีน้ำท่วม 8 อำเภอมี อ.สะเดา หาดใหญ่ นาหม่อม ควนเนียง สิงหนคร จะนะ รัตภูมิ และอ.เมือง 31 ตำบล 135 หมู่บ้าน และมีผู้เสียชีวิต1คน คือนายปกรณ์ อินทสระ อายุ 42 ปี ชาวบ้านในพื้นที่หมู่7 ต.ทำนบ อ.สิงหนคร ที่ลงไปช่วยขุดลอกคลองและจมน้ำหายไปเมื่อวันที่ 28 พ.ย.

 

นายเดชอิศม์ ขาวทอง สส.สงขลา เขต 5 พรรคประชาธิปัตย์เปิดเผยว่าพื้นที่ที่ประสบน้ำท่วมมากใน อ.รัตภูมิ อ.ควนเนียง ส่วนอำเภอบางกล่ำและ บางตำบล ใน อ.สิงหนครประสบปัญหามาจากน้ำฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก ส่งผลให้ท่อน้ำที่มีขนาดเล็กและทางระบายน้ำบางสายตื้นเขินมีวัชพืชปกคลุมเต็ม ทำให้การระบายน้ำได้ช้าน้ำเอ่อล้นเข้าท่วมถนนและบ้านเรือน

 

นายเดชอิศม์กล่าวว่าการช่วยเหลือประชาชนในเบื้องต้นได้ส่งรถแบ็กโฮ 6 คันขุดดินเพื่อระบายน้ำในพื้นที่มีระดับน้ำสูง และให้ทีมงานสำรวจประชาชนที่ประสบปัญหาและช่วยเหลือตัวเองไม่ได้จริงๆ จะได้รวบรวมเงินและสิ่งของจากพรรคพวกเพื่อนฝูง เข้าไปให้การช่วยเหลือเพื่อหยั่งชีพ ก่อนที่ทางราชการเข้าไปช่วยเหลือ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง