รีเซต

ยังไม่เคาะเกณฑ์ รถเก่าแลกรถใหม่ คาดต้องใช้เวลากำหนดเงื่อนไข

ยังไม่เคาะเกณฑ์ รถเก่าแลกรถใหม่ คาดต้องใช้เวลากำหนดเงื่อนไข
TNN ช่อง16
23 พฤศจิกายน 2563 ( 13:43 )
112
ยังไม่เคาะเกณฑ์ รถเก่าแลกรถใหม่ คาดต้องใช้เวลากำหนดเงื่อนไข

วันนี้ (23พ.ย.63) นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า เงื่อนไขโครงการรถแลก เป้า 100,000 คัน หรือ รถเก่าแลกรถใหม่ ยังไม่ได้ข้อสรุปเงื่อนไข เพราะเป็นเพียงข้อเสนอที่รัฐและเอกชนทำร่วมกันขึ้นมา ซึ่งหลังจากนี้ สำนักงานเศรษฐกิจอุตสาหกรรม (สศอ.) จะมีการประชุมพิจารณารายละเอียดอีกครั้งภายในสัปดาห์หน้า

ทางด้าน นายวันชัย พนมชัย เลขาธิการสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) กล่าวว่า จะต้องมีการหารือร่วมกับทางกระทรวงการคลังอีกครั้ง และอาจใช้ระยะเวลากำหนดเกณฑ์ เงื่อนไข อีกระยะหนึ่ง เนื่องจากตังหลักสำคัญคือเรื่องของภาษี ซึ่งเจ้าของเรื่องก็คือกระทรวงการคลัง จะต้องเป็นผู้กำหนด

ทั้งนี้ เมื่อได้ข้อสรุปครบทุกฝ่ายแล้ว จะเสนอนายไพรินทร์ ชูโชติถาวร ประธานคณะกรรมการขับเคลื่อนมาตรการบริหารเศรษฐกิจ ศบศ. อีกครั้ง ก่อนที่จะเสนอคณะกรรมการชุดใหญ่ ที่มีพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี เป็นประธาน

สำหรับการจูงใจให้คนนำรถเก่ามาแลกนั้นมีแนวทาง เช่น ลดราคาตัวรถ 2% และอุดหนุนค่ากำจัดซาก 1% ของราคาขายรถใหม่ โดยค่าใช้จ่ายในโครงการนี้ จะสามารถนำไปหักภาษีเงินได้ส่วนบุคคล คิดเป็นเงินส่วนลด 3% ของราคาขายรถใหม่ แต่สูงสุดไม่เกิน 100,000 บาท เป็นต้น


เกาะติดข่าวที่นี่

website: www.TNNTHAILAND.com 
facebook : TNNONLINE
facebook live : TNN Live 
twitter : TNNONLINE 
Line : @TNNONLINE
Youtube Official : TNNONLINE 
Instagram : TNN_ONLINE 
TIKTOK : @TNNONLINE

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง