รีเซต

ฝากขัง ลูกชายส.ส. ซื้อบริการด.ญ. ปฏิเสธข้อหา ตร.ค้านประกันตัว ก่อนส่งขึ้นศาล

ฝากขัง ลูกชายส.ส. ซื้อบริการด.ญ. ปฏิเสธข้อหา ตร.ค้านประกันตัว ก่อนส่งขึ้นศาล
ข่าวสด
9 พฤษภาคม 2565 ( 13:19 )
31
ฝากขัง ลูกชายส.ส. ซื้อบริการด.ญ. ปฏิเสธข้อหา ตร.ค้านประกันตัว ก่อนส่งขึ้นศาล

ข่าววันนี้ จากกรณีการจับกุมผู้ต้องหาคดีค้ามนุษย์ของศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว ป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์และภาคประมง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพดส.ตร) ในพื้นที่ จ.สุราษฎร์ธานี ตั้งแต่วันที่ 7 พ.ย.2564 ถึงปัจจุบัน ศาลได้อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาทั้งสิ้น 41 ราย แบ่งเป็น แม่เล้า 12 ราย ผู้ซื้อบริการ 28 ราย และผู้สนับสนุน 1 ราย คุ้มครองเด็กไม่เกิน 15 ปี จำนวน 10 ราย โดยได้ติดตามจับกุมผู้ต้องหาที่เกี่ยวข้องในคดีอย่างต่อเนื่อง ตามที่ข่าวนำเสนอไปแล้วนั้น

 

ต่อมา ช่วงบ่าย วันที่ 8 พ.ค. 65 นายแสงโรจน์ กาญจนะ อายุ 52 ปี ลูกชายอดีตนักการเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี และเป็นผู้ต้องหาตามหมายจับที่ จ.142/2565 ลงวันที่ 3 พ.ค.65 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน "กระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบท้าปี ซึ่งมีไช่ภริยาของตน โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม กระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี

 

โดยเด็กนั้นจะยินยอมหรือไม่ก็ตาม ,พรากหรือร่วมกันพรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้ปี ไปเสียจากบิดา มารดา ผู้ปกครองหรือผู้ดูแลเพื่อการอนาจาร , พาหรือร่วมกันพาเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้ปีไปเพื่อการอนาจารแม้ผู้นั้นจะยินยอมก็ตามและร่วมกันชักจูง ส่งเสริม ยืนยอม หรือกระทำด้วยประการใดให้เด็กกระทำผิด" ได้เข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อรับทราบจ้อกล่าวหาทางคดี

 

ล่าสุด วันที่ 9 พ.ค. 65 พนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี หลังสอบปากคำ นายแสงโรจน์ เสร็จแล้วได้นำตัวฝากขังต่อศาลจังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เบื้องต้นในชั้นพนักงานสอบสวนได้คัดค้านการประกันตัว ในส่วนผู้ต้องหาจะขอยื่นประกันตัวกับศาลก็ต้องขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาลต่อไป

ที่มา : มติชน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง