รีเซต

เจ้าอาวาส 'วัดป่าวิเวกธรรม' ขับเก๋งเสียหลักพลิกคว่ำตกข้างทาง มรณภาพ

เจ้าอาวาส 'วัดป่าวิเวกธรรม' ขับเก๋งเสียหลักพลิกคว่ำตกข้างทาง มรณภาพ
มติชน
5 เมษายน 2563 ( 20:52 )
50
เจ้าอาวาส 'วัดป่าวิเวกธรรม' ขับเก๋งเสียหลักพลิกคว่ำตกข้างทาง มรณภาพ

เจ้าอาวาสวัดป่าวิเวกธรรมขับรถมาเพียงลำพังเพื่อเดินทางมาทำธุระที่ตลาดสด อ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก และกำลังจะขับรถกลับวัดป่าวิเวกธรรม จ.เลย คาดว่าระหว่างทางน่าจะเกิดอาการวูบหรือหลับในเนื่องจากเดินทางมาไกล ทำให้รถเสียหลักตกลงข้างทางพลิกคว่ำหลายตลบ ร่างกระเด็นออกมานอกตัวรถมรณภาพ

วัดป่าวิเวกธรรม – เมื่อเวลา 09.00 น. วันที่ 5 เม.ย. ร.ต.อ.เขตรัตน์ แจ่มโถง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ชาติตระการ จ.พิษณุโลก รับแจ้งมีรถเก๋งเสียหลักตกข้างทางและมีผู้เสียชีวิต บริเวณถนนสายชาติตระการ – นาแห้ว (มุ่งหน้า จ.เลย) พื้นที่หมู่ 9 บ้านนาจาน ต.ชาติตระการ อ.ชาติตระการ หลังรับแจ้งจึงรุดตรวจสอบพร้อมแพทย์เวรโรงพยาบาลชาติตระการ และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยบูรพา ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อมิตซูบิชิ สีบรอนซ์-เทา ทะเบียน กจ 3290 เลย สภาพพลิกคว่ำเสียหายพังยับเยิน ใกล้กันพบร่างผู้เสียชีวิตกระเด็นออกมาด้านนอกรถ ทราบชื่อต่อมา คือ พระผัด จันทะคุณ อายุ 73 ปี เจ้าอาวาสวัดป่าวิเวกธรรม สภาพคอหักและมีบาดแผลถลอกฟกช้ำตามร่างกาย กู้ภัยจึงช่วยกันนำร่างส่งชันสูตรพลิกศพที่นิติเวชโรงพยาบาลชาติตระการ

จากการสอบสวนทราบว่า พระผัด จันทะคุณ ก่อนหน้าเกิดเหตุได้ขับรถมาเพียงลำพังเพื่อเดินทางมาทำธุระที่ตลาดสด อ.ชาติตระการ และกำลังจะขับรถกลับวัดป่าวิเวกธรรม จ.เลย คาดว่าระหว่างทางน่าจะเกิดอาการวูบหรือหลับในเนื่องจากเดินทางมาไกล จึงเป็นเหตุทำให้รถเสียหลักตกลงข้างทางพลิกคว่ำหลายตลบจนร่างกระเด็นออกมานอกตัวรถมรณภาพในที่สุด ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงของอุบัติเหตุในครั้งนี้อย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนติดต่อแจ้งญาติให้มารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลตามพิธีทางศาสนาต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง