รีเซต

รพ.ร้อยเอ็ดรักษาหายแล้ว! ชายทำงานคลินิกนั่งเครื่องมาร้อยเอ็ดตรวจเจอ ‘โควิด’ พร้อมส่งกลับชลบุรี

รพ.ร้อยเอ็ดรักษาหายแล้ว! ชายทำงานคลินิกนั่งเครื่องมาร้อยเอ็ดตรวจเจอ ‘โควิด’ พร้อมส่งกลับชลบุรี
ข่าวสด
5 มกราคม 2564 ( 01:50 )
79
รพ.ร้อยเอ็ดรักษาหายแล้ว! ชายทำงานคลินิกนั่งเครื่องมาร้อยเอ็ดตรวจเจอ ‘โควิด’ พร้อมส่งกลับชลบุรี

พร้อมส่งตัวกลับบ้านแล้ว ชายชาวชลบุรี ติดโควิด ทำงานคลินิกที่พัทยา นั่งเครื่องมาร้อยเอ็ด ตรวจเจอเชื้อ ผอ.ร้อยเอ็ด แถลง ทีมแพทย์รักษาจนหายจนไม่พบเชื้อ ชี้ชุมชนไม่ต้องกังวล ใช้ชีวิตตามปกติ

 

วันที่ 4 ม.ค.2564 ที่โรงพยาบาลร้อยเอ็ด นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลร้อยเอ็ด แถลงการรักษาผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพศชาย อายุ 33 ปี ทำงานที่คลินิกเอกชนแห่งหนึ่งในพัทยา เดินทางมายังจังหวัดร้อยเอ็ด เมื่อวันที่ 30 ธันวาคม 2563 โดยสายการบินแอร์เอเชีย เที่ยวบิน FD3566 ระบุว่าโรงพยาบาลร้อยเอ็ดได้รับแจ้งจาก สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี และโรงพยาบาลร้อยเอ็ดได้รับตัวผู้ป่วย และผู้สัมผัสใกล้ชิดเข้ารักษา และสังเกตอาการ

 

อ่าน ไทม์ไลน์เที่ยวกระจายครบ! เชียงใหม่สั่งปิด 5 ผับดังทันที หลังเจอแม่ค้าสาวติด โควิด สั่งกักพนง.14วัน

อ่าน ลพบุรีระส่ำ! ชาวบ้านผวา พระเณรสะดุ้ง ติดโควิดรายใหม่เข้าบ่อนไก่ 4 จังหวัด ไหว้พระ 9 วัด เที่ยวห้าง

อ่าน หมอยง แนะ 6 มาตรการ คุม โควิด-19 ชี้หากไม่ทำ ยอดติดเชื้อหลักพันต่อวัน

 

" ทีมแพทย์และสาธารณสุข ได้ดูแลรักษาอย่างใกล้ชิดในห้องความดันลบ ตั้งแต่วันที่ 30 ธันวาคม 2563 เป็นต้นมานั้น เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2564 เวลา 10.00 น. นายแพทย์ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล แพทย์ผู้รักษาได้ตรวจอาการผู้ติดเชื้อพบว่า มีอาการปกติ ผลการตรวจทางห้องปฏิบัติการไม่พบเชื้อโควิด จึงวางแผนจำหน่ายกลับบ้าน พร้อมบิดา และมารดา ไปกักตัวที่บ้าน จนถึงวันที่ 13 มกราคม 2564 "

 

ด้านแพทย์หญิงนภัสวรรณ์ ภูริพันธุ์ภิญโญ รองผู้อำนวยการด้านปฐมภูมิ กล่าวว่า ชุมชนไม่ต้องกังวล เนื่องจากผู้ติดเชื้อไม่มีเชื้อในร่างกายแล้ว สามารถใช้ชีวิตตามปกติ ตามมาตรการกินร้อน ช้อนกลางส่วนตัว ล้างมือ ปิดหน้ากาก 100 เปอร์เซ็น เมื่อออกนอกบ้าน ส่วนผู้ที่ติดเชื้อ และครอบครัว ให้กักตนเองในบ้าน ห้ามออกนอกบ้าน ซึ่งจะสามารถใช้ชีวิตตามปกติได้ตั้งแต่วันที่ 14 มกราคม 2564 เป็นต้นไป

 

อ่าน เราสู้ไม่ไหวแล้ว! ร้านซีฟู้ดดังพัทยา แจ้งปิดกิจการต้านพิษโควิด ระลอก 2 ไม่ไหว เผย 2 เจ็บยอมจบ(คลิป)

ข่าวที่เกี่ยวข้อง