รีเซต

อินฟลูเอนเซอร์รัสเซียพากันร่ำไห้ หลังทางการสั่งบล็อกอินสตาแกรม

อินฟลูเอนเซอร์รัสเซียพากันร่ำไห้ หลังทางการสั่งบล็อกอินสตาแกรม
ข่าวสด
17 มีนาคม 2565 ( 12:38 )
68
อินฟลูเอนเซอร์รัสเซียพากันร่ำไห้ หลังทางการสั่งบล็อกอินสตาแกรม

อินฟลูเอนเซอร์ของรัสเซียพากันร่ำไห้-อัดคลิประบาย ลั่นเหมือนถูกพรากชีวิตไป หลังรัสเซียสั่งบล็อกการใช้งานอินสตาแกรมในประเทศ

อินฟลูเอนเซอร์ของรัสเซียหลายคนถึงกับน้ำตาตก เมื่อรับรู้ว่า วลาดีมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซียสั่งบล็อกการใช้งานอินสตาแกรมในรัสเซีย หลังจากบริษัทเมตา ซึ่งบริษัทแม่ของอินสตาแกรมและเฟซบุ๊ก อนุญาตให้ผู้ใช้ใช้ข้อความเกลียดชังต่อรัสเซียได้บนสื่อสังคมออนไลน์ และสามารถโพสต์เรียกร้องให้ใช้ความรุนแรงต่อรัสเซียและทหารรัสเซียได้

ก่อนจะถูกจำกัดบัญชี มีอินฟลูเอนเซอร์หลายคนออกมาร่ำไห้และระบายความรู้สึกผ่านอินสตาแกรม และแพลตฟอร์มอื่น ๆ หนึ่งในพวกเธอได้เปรียบเทียบว่า การบล็อกการใช้งานครั้งนี้ราวกับเป็นการพรากชีวิตของพวกเธอไป

"โอลกา บูโซวา" ดาราทีวีเรียลลิตี้และอินฟลูเอนเซอร์ชื่อดังวัย 36 ปี มีผู้ติดตามกว่า 23.1 ล้านคนบนอินสตาแกรม ได้โพสต์วิดีโอระบายความรู้สึกยาว 7 นาที เธอกล่าวทั้งน้ำตาว่า รู้สึกเหมือนกำลังถูกพรากชีวิตไป

"ฉันไม่กลัวที่จะยอมรับว่าไม่อยากเสียมันไป ฉันไม่รู้ว่าอนาคตจะเป็นอย่างไร ฉันแค่แชร์การใช้ชีวิต งาน และจิตวิญญาณของฉัน ที่ฉันทำไปทั้งหมดมันไม่ใช่เพราะงาน แต่มันเป็นส่วนหนึ่งของฉันจริง ๆ ฉันรู้สึกราวกับว่าส่วนสำคัญและชีวิตกำลังถูกพรากออกไป"

"วาเลอเรีย เชคาลินา" อินฟลูเอนเซอร์สาวที่มีผู้ติดตาม 10.5 ล้านคนบนอินสตาแกรม ได้โพสต์อิโมจิหน้าร้องไห้บนโปรไฟล์ของเธอ พร้อมบอกให้แฟน ๆ คอยติดตามเธอจากแอพพลิเคชันอื่น ๆ แทน

"ลิซ่า ลูกาเชวา" อินฟลูเอนเซอร์สาวที่ผู้มีผู้ติดตาม 1 ล้านคนบนอินสตาแกรม ได้แชร์วิดีโอสั้น ๆ เพื่อกล่าวอำลาแฟน ๆ ของเธอ

นอกจากนี้บัญชีทวิตเตอร์ของ NEXTA ยังเผยให้เห็นบล็อกเกอร์สาวชาวรัสเซียที่ไม่ปรากฏชื่อคนหนึ่งร้องไห้ระบายความรู้สึก เธอกล่าวว่าสำหรับเธอแล้วอินสตาแกรมไม่ใช่แหล่งสร้างรายได้ แต่มันคือทั้งชีวิตและจิตวิญญาณของเธอ

แม้เป็นที่เข้าใจได้ว่าสำหรับอินฟลูเอนเซอร์หลาย ๆ คน การสูญเสียบัญชีอินสตาแกรมของพวกเธอหมายถึงการสูญเสียรายได้และอะไรหลายอย่าง แต่ชาวเน็ตหลายคนมองว่า มันยังดีกว่าการตกเป็นเหยื่อของสงคราม สูญเสียคนรักหรือชีวิตของพวกเธอเองเป็นไหน ๆ

ขอบคุณที่มา nypost

ข่าวที่เกี่ยวข้อง