รฟท.ส่งทีมช่าง ซ่อมเครื่องสูบน้ำ ทางลอดรางรถไฟ หลังหนุ่มโพสต์ประชด

รฟท.ส่งทีมช่าง ซ่อมเครื่องสูบน้ำ ทางลอดรางรถไฟ หลังหนุ่มโพสต์ประชด
ข่าวสด
14 พฤศจิกายน 2563 ( 15:42 )
56
รฟท.ส่งทีมช่าง ซ่อมเครื่องสูบน้ำ ทางลอดรางรถไฟ หลังหนุ่มโพสต์ประชด

การรถไฟแห่งประเทศไทยส่งทีมช่าง เข้าซ่อเครื่องสูบน้ำ หลังหนุ่มพาครอบครัวไปเล่นน้ำประชด น้ำท่วมทางลอดใต้รางรถไฟทางคู่นานนับเดือน สัญจรไม่ได้

 

จากกรณีหนุ่มโพสต์ภาพประชด นำครอบครัวไปพักผ่อนเล่นน้ำ หลังน้ำท่วมขังในอุโมงค์ทางลอดใต้รางรถไฟ โครงการรถทางคู่ชุมทางจิระ-ขอนแก่น บริเวณชุมชนบัว3 ตำบลโนนสูง อำเภอโนนสูง จังหวัดนครราชสีมา จนชาวบ้านไม่สามารถใช้การอุโมงค์ทางลอดได้นานนับเดือน ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น

 

ล่าสุด วันที่ 14 พ.ย. 63 การรถไฟแห่งประเทศไทย ร่วมกับบริษัท ช.การช่าง ซึ่งเป็นผู้รับเหมาโครงการรถไฟทางคู่จิระ-ขอนแก่น เข้ามาดำเนินการซ่อมแซมเปลี่ยนอะไหล่เครื่องสูบน้ำอุโมงค์ทางลอดในจุดนี้แล้ว

 

จากการตรวจสอบสาเหตุเบื้องต้นพบว่า เกิดจากปัญหาน้ำท่วมหนักในพื้นที่เมื่อช่วงปลายเดือนตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ส่งผลให้มีเศษดินเศษหินเข้าไปอุดตันภายในท่อสูบ ทำให้เครื่องสูบน้ำเกิดอาการขัดข้องไม่สามารถใช้การได้ ซึ่งดำเนินการในครั้งนี้ จะต้องฉีดล้างไล่ดินที่อุดตันภายในท่อออกก่อน พร้อมกับเปลี่ยนอะไหล่บางตัวที่ได้รับความเสียหายจากน้ำท่วม คาดว่าทางลอดดังกล่าวจะสามารถใช้งานได้ภายใน 1-2 วันนี้

 

นอกจากนี้ ทางการรถไฟฯ ยังมอบหมายให้กับฝ่ายการช่างโยธา และฝ่ายการอาณัติสัญญาณและโทรคมนาคม ติดตามการแก้ไขปัญหาทางลอดทางรถไฟจุดอื่นๆในเส้นทางให้แล้วเสร็จโดยด่วน พร้อมทั้งดูแลตรวจสอบเพื่อไม่ได้เกิดปัญหาขึ้นในอนาคต ซึ่งการรถไฟแห่งประเทศไทย ต้องขออภัยมายังพี่น้องประชาชนในความไม่สะดวกที่เกิดขึ้นด้วย

 

รวมสิทธิส่งเสริมคุณภาพชีวิต เกาะติดเศรษฐกิจสร้างสรรค์ ทันเรื่องราวกระแสสังคม

สัมผัสประสบการณ์ข่าวได้ที่ แอปพลิเคชัน ทรูไอดี (ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง