ล่าโจรแสบ ลักจยย.คืนเดียว 3 คันรวดกลางเมืองปราจีนบุรี

ล่าโจรแสบ ลักจยย.คืนเดียว 3 คันรวดกลางเมืองปราจีนบุรี
มติชน
1 กุมภาพันธ์ 2564 ( 17:15 )
24
ล่าโจรแสบ ลักจยย.คืนเดียว 3 คันรวดกลางเมืองปราจีนบุรี

เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์  พ.ต.ต.จุมพล ทฤษฎีสุข ร้อยเวรสอบสวน สภ.เมืองปราจีนบุรี ได้รับแจ้งเหตุ รถจักรยานยนต์ สูญหาย ภายในคืนเดียว จำนวน 3 คัน โดยมีผู้เสียหายเข้าแจ้งความร้องทุกข์ ต่อพนักงานสอบสวน 3 ราย และ 2 ใน 3 นั้นได้นำภาพกล้องวงจรปิด มามอบให้ทางพนักงานสอบสวน เพื่อสอบสวน ติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดี เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 31 มกราคมที่ผ่านมา

 

โดยนายชานนท์ สุกใส อายุ 31 ปีเจ้าของร้านข้าวมันไก่บุญตา 2 บ้านเลขที่ 90 ถนนหน้าเมือง ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จังหวัดปราจีนบุรี ได้นำหลักฐานเป็นกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความ กับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่า เมื่อเวลา 03.20 น. วันที่ 31 ม.ค. 64 มีคนร้าย ลักษณะผอม ใส่เสื้อสีดำแขนยาว ใส่หมวกแก๊ป มีหน้ากากอนามัยปิดหน้า ได้ทำการเข้ามาขโมยจักรยานยนต์ ฮอนด้า เวฟ 125 สีชมพู ทะเบียน กพก 881 ปราจีนบุรี ซึ่งจอดไว้บริเวณหน้าร้านข้าวมันไก่บุญตา 2  ลักษณะ น่าจะ ใช้เท้าถีบคอรถแล้วเข็นออกไป โดยใช้เวลาประมาณ 1 นาที ซึ่งภาพวงจรปิดหน้าร้านตน บันทึกภาพขณะก่อเหตุได้

 

นางธัญวัลย์ ไพบูลย์ธนาเดช อายุ 42 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของร้าน ข้าวมันไก่รุ่งโรจน์ ซึ่งติดกับสถานีรถไฟปราจีนบุรี ก็ได้นำหลักฐาน เป็นภาพกล้องวงจรปิดมอบให้พนักงานสอบสวน ให้การว่า เมื่อประมาณ 05:00 น ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบเห็นเป็นชายลักษณะผอมเสื้อยืดแขนยาวสีดำ มีหมวกแก๊ปปิดบังใบหน้าและใส่หน้ากากอนามัย โดยในภาพวงจรปิด จะเห็นได้ว่า มีรถกระบะ ขี่รถผ่านหน้าร้านและจอดห่างจากร้านประมาณ 50 เมตร และชายคนดังกล่าวเข้ามาขโมยรถ ที่จอดอยู่บริเวณหน้าร้าน เป็นรถฮอนด้า เวฟ 125 สีดำขาว จำหมายเลขทะเบียนไม่ได้ โดยตนมารู้ตัว อีกที ประมาณ 12.00 นของวันดังกล่าว ตอนแรกตนคิดว่า ลูกน้องในร้าน ได้นำไปใช้ ตนสอบถามถึงได้รู้ว่าหาย 

 

 

ด้านนางสาววลัยพร อภิชาติวรกุล อายุ 39 ปี พักอาศัยอยู่หมู่บ้านบุษบาบ้านเลขที่ 207 หมู่ 10 ตำบลไม้เค็ด อำเภอเมืองจังหวัดปราจีนบุรี กล่าวว่า มีคนร้าย ลักรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ยามาฮ่า ฟีโน่  สีน้ำตาล ทะเบียน 310 ปราจีนบุรี แล้วหลบหนีไป แต่ไม่มีกล้องวงจรปิด จึงได้นำเอกสารมาร้องทุกข์แจ้งความต่อพนักงานสอบสวนเช่นเดียวกัน

 

จากการสอบสวนเบื้องต้น พนักงานสอบสวนคาดว่าคนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มเดียวกัน เพราะจากลักษณะ ภาพทางกล้องวงจรปิดและลักษณะการหลบหนี ลักษณะการก่อเหตุของทั้ง 2 คันที่ผู้เสียหาย นำมามอบให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ งั้นมีลักษณะเดียวกัน แต่ในรายที่อยู่หมู่บ้านบุษบา ไม่มีข้อมูลกล้องวงจรปิด จึงไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นกลุ่มก้อนเดียวกันหรือไม่

 

โดยที่ พ.ต.อ.ธนกฤษ พาภิรมย์ ผู้กำกับการสภเมืองปราจีนบุรีได้สั่งการ ให้ ทีมชุดสืบสวนสอบสวน ลงหาข้อมูล และไล่กล้องวงจรปิดติดทางหลบหนี ของคนร้าย ว่าไปทิศทางใดและจะติดตามคดีให้เร็วที่สุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง