รีเซต

อินทนนท์ ทะลัก! นักท่องเที่ยวกว่าครึ่งหมื่น แน่นดอย คอยสัมผัส ความเหน็บหนาว

อินทนนท์ ทะลัก! นักท่องเที่ยวกว่าครึ่งหมื่น แน่นดอย คอยสัมผัส ความเหน็บหนาว
ข่าวสด
11 ธันวาคม 2564 ( 11:04 )
12
อินทนนท์ ทะลัก! นักท่องเที่ยวกว่าครึ่งหมื่น แน่นดอย คอยสัมผัส ความเหน็บหนาว

อากาศหนาวยะเยือก ดอยอินทนนท์ เกิดเหมยขาบ , ทะเลหมอกสุดสวย แสงอาทิตย์ยามเช้า นักท่องเที่ยวคึกคักช่วงวันหยุดยาว แหล่งท่องเที่ยวเชียงใหม่

 

เมื่อเวลา 09.00 น วันที่ 11 ธ.ค. 64 ที่ ดอยอินทนนท์ อ.จอมทอง จ.เชียงใหม่ นายเกรียงไกร ไชยพิเศษ หัวหน้าอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ ได้รายงานมาว่า อากาศหนาวที่ดอยอินทนนท์ อุณหภูมิเช้านี้ที่ยอดดอยวัดได้ 8 องศา ที่กิ่วแม่ปานวัดได้ 8 องศา ที่ทำการอุทยานฯ วัดได้ 10 องศา อุณหภูมิเพิ่มขึ้นเล้กน้อย นักท่องเที่ยวคึกคักในช่วงหยุดยาว ทางอุทยานฯ ได้จัดเตรียมเจ้าหน้าที่ไว้ตามจุดต่างๆ เพื่อให้ตำแนะนำ และคอยอำนวยความสะดวกและเน้นในเรื่องของมาตรการการป้องกันโรคโควิด อย่างเคร่งครัด

 

และ วันนี้ได้เกิดเหมยขาบบริเวณลานจอดรถ ยาวตลอดแนว นักท่องเที่ยวได้สัมผัสและบันทึกภาพกัน ช่วงเช้านักท่องเที่ยวมาชมแสงอาทิตย์ขึ้นยามเช้าและช่วงสายก็พบกับทะเลหมอกที่สวยงามที่จุดเส้นทางกิ่วแม่ปาน อีกด้วย นอกจากนี้นักท่องเที่ยวยังได้ชมดอกไม้ฤดูหนาว ต่างๆ นานาชนิด รวมทั้งน้ำตกต่างๆ ในเขตอุทยานแห่งชาติ ทั้งน้ำตกแม่กลาง , น้ำตกแม่ยะ , น้ำตกวชิระธาร , น้ำตกทุ่งเสี้่ยว เป็นต้น

สำหรับสถิตินักท่องเที่ยวเมื่อวันที่ 10 ธ.ค. 64 ที่ผานมาปรากฏว่ามีนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวในเขตอุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ จำนวนมากเกินครึ่งหมื่นคน โดยเป็นนักท่องเที่ยวชาวไทย 5,206 คน นักท่องเที่ยวชาวต่างประเทศ 106 คน ยานพาหนะ 1,293 คน รวมนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างประเทศ 5,312 คน

นายบัญชา รามศิริ หัวหน้าอุทยานแหงชาติห้วยน้ำดัง อ แม่แตง เชียงใหม่ ได้รายงานมาว่า ที่ห้วยน้ำดัง นักท่องเที่ยวคึกคัก นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงามธรรมชาติของห้วยน้ำดังตามจุดต่า งๆ ทั้งชมแสงอาทิตย์ยามเช้า ทะเลหมอก ดอกไม้นานาชนิดที่สวยงาม นักท่องเที่ยวนอกจากจะมีการพักยังที่พักที่บ้านพักของอุทยานแล้ว ยังมีการกางเต้นท์จุดที่ทางอุทยานกำหนด เพื่อชมธรรมชาติตอนเช้าอีกด้วย นักท่องเที่ยวได้ชมน้ำพุร้อนโป่งเดือด อุณภูมิต่ำสุด 11 องศา สถิตินักท่องเที่ยวของวันที่ 10 ธค ของห้วยน้ำดัง รวมจำนวน 1,266 คน พักค้างแรม 201 คน ยานพาหนะ รถยนต์ 399 คัน รถจักรยานยนต์ 73 คัน เงินรายได้ 68,360 บาท

ทางงด้านนายกริชสยาม คงสตรี ผอ ส่วนอุทยานแห่งชาติ สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 16 (เชียงใหม่) ได้เปิดเผยว่า นอกจากจุดแหล่งท่องเที่ยวทั้งดอยอินทนทนน์ ,ห้วยน้ำดัง ที่นักท่องเที่ยวพากันไปเที่ยวจำนวนมากแล้ว ยังมี ดอยสุเทพ ,ดอยอ่างข่าง ,ดอยขนหลวง ,ดอยหลวงเชียงดาว ,ดอยผ้าห่มปก ก็มีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวจำนวนมากเช่นกัน และยังมีดอยคำ ที่มีนักท่องเที่ยวไปเที่ยวกันจำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง