รีเซต

"ทีเอ็มบีธนชาต" ออกมาตรการเยียวยาลูกค้า เหตุแอปฯล่ม

"ทีเอ็มบีธนชาต" ออกมาตรการเยียวยาลูกค้า เหตุแอปฯล่ม
TNN ช่อง16
5 กันยายน 2565 ( 10:02 )
65
"ทีเอ็มบีธนชาต" ออกมาตรการเยียวยาลูกค้า เหตุแอปฯล่ม

ธนาคารทหารไทยธนชาต หรือทีเอ็มบีธนชาต (ทีทีบี) ออกมาชี้แจงความคืบหน้าแอพพลิเคชั่น ทีทีบี ทัช โมบายแบงก์กิ้งหลังเกิดการขัดข้องว่า เนื่องด้วยกรณีที่แอพ ttb touch ของธนาคารทหารไทยธนชาต เกิดปัญหาขัดข้องไม่สามารถให้บริการได้ระหว่างวันที่ 1 และ 2 กันยายน ที่ผ่านมา ทางธนาคารขอแจ้งว่าปัจจุบัน แอพ ttb touch ได้กลับมาให้บริการได้แล้ว

และสำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ธนาคารรับรู้ถึงความเดือดร้อนและผลกระทบที่เกิดขึ้นต่อลูกค้าและไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงได้มีการออกมาตรการช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบ ดังต่อไปนี้

1.ลูกค้าที่ไม่มีบัตรเดบิตของธนาคาร สามารถติดต่อเพื่อขอออกบัตรฯ ได้ โดยจะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียม สำหรับบัตรฯ ที่ออกใหม่ จนถึงสิ้นเดือนกันยายน 2565

2.ลูกค้าที่ถือบัตรเดบิตของธนาคารอยู่แล้ว จะได้รับการชดเชยเงินค่าธรรมเนียมรายปีตามสัดส่วน สำหรับช่วงเวลาที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์แอพ ttb touch ขัดข้อง

3.ลูกค้าที่ทำธุรกรรมโอนเงินรายย่อยข้ามธนาคาร (ORFT) ณ สาขาทีเอ็มบีธนชาตทั่วประเทศ จะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมฯ จนถึงสิ้นเดือนกันยายน 2565

4.ลูกค้าที่ได้รับผลกระทบจากระบบที่ขัดข้อง ทำให้การชำระค่างวดสินเชื่อล่าช้า

• สำหรับลูกค้าสินเชื่อทีเอ็มบีธนชาตจะได้รับการยกเว้นค่าธรรมเนียมและดอกเบี้ยในช่วงระยะเวลาที่ระบบขัดข้อง

• สำหรับลูกค้าสินเชื่อของสถาบันการเงินอื่น ท่านสามารถแจ้งผ่านช่องทาง ttb contact us คลิก https://ttbbank.com/web-contact เพื่อรับการช่วยเหลือและประสานงานกับทางสถาบันการเงินอื่น ในเรื่องค่าติดตามทวงถามหนี้

โดยนอกจากมาตรการดูแลลูกค้าแล้ว ธนาคารยังได้มีการวางแผนปรับปรุงแอพ ttb touch เพื่อให้มีเสถียรภาพและประสิทธิภาพในระยะยาว ทั้งนี้ ลูกค้าบางท่านอาจยังประสบปัญหาเข้าใช้งานไม่ได้ หรือใช้เวลานานในการเข้าระบบหรือทำธุรกรรม อันเนื่องมาจากปริมาณธุรกรรมสะสมจำนวนมาก ธนาคารขอแนะนำให้ลูกค้าเว้นระยะและเข้าใช้งานใหม่ในภายหลัง

ที่มาข้อมูล : TNN ONLINE

ภาพจาก : TNN 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง