รีเซต

สยองลำปาง สิบล้อแหกโค้ง พุ่งตกเขาข้างทาง ดับสลด 3 ราย

สยองลำปาง สิบล้อแหกโค้ง พุ่งตกเขาข้างทาง ดับสลด 3 ราย
ข่าวสด
17 เมษายน 2563 ( 16:02 )
179
สยองลำปาง สิบล้อแหกโค้ง พุ่งตกเขาข้างทาง ดับสลด 3 ราย

 

วันที่ 17 เม.ย. พ.ต.ท.สมเพชร อาวรณ์ สว.(สอบสวน) สภ.เถิน ลำปาง รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์บรรทุกเสียหลัก ชนแบริเออร์กั้นข้างทางตกลงไปในเขาข้างทาง บริเวณถนนสายเถิน จ.ลำปาง– อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย ณ บริเวณโค้งสะพานขาด กม.7-8 พื้นที่ ต.แม่ปะ อ.เถิน จ.ลำปาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

 

จึงประสาน ปภ.ลำปาง สาขาเถิน เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลเมืองล้อมแรด และกู้ภัย กู้ชีพ รพ.เถิน กู้ภัยเถินบุรี กู้ภัยแม่ถอด กู้ภัยแม่มอก กู้ภัยออมบุญ แม่ปะ ปภ.สาขาเถิน ตร.ทางหลวงเถิน รุดไปช่วยเหลือ ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุก 10 ล้อ ทะเบียน 71-2941 สระบุรี บรรทุกกระเบื้องปูพื้น ตกลงไปในลำห้วยข้างทางลึก 5 เมตร สภาพพังยับ บนถนนที่แบริเออร์กั้นข้างทางมีรถเฉี่ยวชนอย่างแรงจนแตกหักเสียหาย จนล้อหลุด มีเศษอะไหล่รถและเศษกระเบื้องปูพื้นแตกกระจัดกระจายเต็มถนน

 

ตรวจสอบในรถมีผู้เสียชีวิต 3 ราย และบาดเจ็บ 1 ราย เบื้องต้นยังไม่ทราบรายชื่อของผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บ เจ้าหน้าที่กู้ภัยทำการปฐมพยาบาลผู้บาดเจ็บเบื้องต้นก่อนส่งรักษาตัวต่อที่ รพ.เถิน และนำศพผู้เสียชีวิตชันสูตรพลิกศพที่ รพ.อีกครั้ง

 

สอบสวนทราบว่ารถคันดังกล่าวบรรทุกกระเบื้องปูพื้นเดินทางจาก จ.สุโขทัย เพื่อนำสินค้ามาส่ง ยัง อ.เถิน จ.ลำปาง มีผู้โดยสารมาด้วยกัน 4 คน คาดว่าเมื่อขับรถมาถึงบริเวณดังกล่าวเป็นทางโค้ง ทำรถเกิดเสียหลักชนแบริเออ แล้วตกลงไปในเขาจนมีคนบาดเจ็บและเสียชีวิต

 

ทั้งนี้บริเวณดังกล่าวเกิดอุบัติบ่อยครั้ง เนื่องด้วยเป็นทางลงเขาและทางโค้ง ซึ่ง สภ.เถิน จะสอบสวนสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้งต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง