รีเซต

ดาบหัวร้อน สุดทนเพื่อนบ้านเปิดเพลงดัง วางมวยก่อนยิง ผู้บังคับบัญชาเผยเป็นคนจริงจัง คาดอัดอั้นมานาน

ดาบหัวร้อน สุดทนเพื่อนบ้านเปิดเพลงดัง วางมวยก่อนยิง ผู้บังคับบัญชาเผยเป็นคนจริงจัง คาดอัดอั้นมานาน
มติชน
13 กรกฎาคม 2563 ( 16:32 )
141
ดาบหัวร้อน สุดทนเพื่อนบ้านเปิดเพลงดัง วางมวยก่อนยิง ผู้บังคับบัญชาเผยเป็นคนจริงจัง คาดอัดอั้นมานาน

เมื่อเวลา 13.00 น. วันที่ 13 กรกฎาคม 2563 พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง อ.กระสัง จ.บุรีรัมย์ ได้รับแจ้งเหตุยิงกันที่บ้านสำโรง หมู่ 5 ต.บ้านปรือ อ.กระสัง จึงรุดไปตรวจสอบ พร้อม พ.ต.ท.ศุภกฤต คุณประทุม รอง ผกก.(สอบสวน) และรถโรงพยาบาลกระสัง เหตุเกิดที่บ้านเลขที่ 135 หมู่ 5 ต.บ้านปรือ อ.กระสัง พบนายรมย์ ร่าเริงยิ่ง อายุ 52 ปี เจ้าของบ้านถูกยิงบริเวณขาซ้าย และราวนมขวา รวม 2 นัดได้รับบาดเจ็บ รถหน่วยกู้ชีพเร่งนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นเร่งด่วน ส่วนผู้ก่อเหตุทราบชื่อภายหลังคือ ด.ต.ไชยยงค์ แจ่มรุ่งโรจน์ อายุ 53 ปี เป็นตำรวจ สภ.กระสัง เป็นสายตรวจ ต.บ้านปรือ

 


จากการสอบถาม น.ส.เอ๋ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี ลูกสาวผู้บาดเจ็บ ให้การว่า ก่อนเหตุตนอยู่หลังบ้าน มีเพื่อนบ้านมาบอกว่าพ่อจะถูกยิง จึงวิ่งมาดูพบพ่อกับดาบตำรวจไชยยงค์ กำลังกอดรัดฟัดเหวี่ยงกัน โดยมือตำรวจถือปืนด้วย จึงเอาโทรศัพท์มือถือมาถ่ายภาพเป็นหลักฐาน โชคดีที่พี่ชายตำรวจและเพื่อนบ้านมาห้ามและแย่งปืนมาไว้ได้ ไม่เช่นนั้นพ่อต้องถูกยิงจนตายอย่างแน่นอน

ด้านนายชัยยา แจ่มรุ่งโรจน์ อายุ 60 ปี พี่ชาย ด.ต.ไชยยงค์ ผู้เข้าไปห้าม กล่าวว่า บ้านน้องชายและบ้านผู้บาดเจ็บอยู่ตรงข้ามกัน ที่ผ่านมามักมีเรื่องทะเลาะกันเป็นประจำ เนื่องจากบ้านผู้บาดเจ็บมักเปิดเพลงเสียงดัง ซึ่งน้องชายเป็นตำรวจตำบล จึงเข้าไปห้าม และขอให้ลดเสียงเป็นประจำ แต่อีกฝั่งไม่ยอมลดเสียงเพลง แถมยังยั่วยุโดยเปิดเสียงเพลงดังขึ้น และท้าทาย โดยวันนี้ผู้บาดเจ็บเปิดเพลงเสียงดังอีก น้องชายน่าจะเข้าไปตักเตือนอีก ก่อนมีเรื่องทะเลาะชกต่อยกันแล้วมีเสียงปืนดังขึ้น


ด้าน พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.กระสัง อ.กระสัง กล่าวว่า ด.ต.ไชยยงค์ ปกติเป็นคนจริงจังกับการทำงาน ตรงไปตรงมา จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่าฝั่ง ด.ต.ไชยยงค์ น่าจะอัดอั้นมานานเรื่องการเปิดเพลงเสียงดัง ถึงขั้นเขียนข้อความติดฝาบ้านของตัวเองลักษณะระบายความในใจเหมือนอัดอั้นมานาน ส่วนสาเหตุจะต้องสอบสวนอย่างละเอียด โดยเฉพาะ ด.ต.จะจงใจยิงหมายชีวิต หรือปืนลั่นระหว่างชกต่อยกัน ซึ่งต้องเรียก ด.ต.ไชยยงค์มาสอบสวนเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่ขณะนี้ ด.ต.ยังไม่มามอบตัว ซึ่งตำรวจพร้อมให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ส่วนอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเป็นปืนประจำกาย ขนาด 9 ม.ม.