รีเซต

สยามพิวรรธน์ โดย Absolute Siam ร่วมแคมเปญรัฐบาล “THAINESS STATION สินค้าไทย ร่วมใจเพื่อชุมชน”

สยามพิวรรธน์ โดย Absolute Siam ร่วมแคมเปญรัฐบาล “THAINESS STATION สินค้าไทย ร่วมใจเพื่อชุมชน”
TNN ช่อง16
15 มีนาคม 2567 ( 17:23 )
23
สยามพิวรรธน์ โดย Absolute Siam ร่วมแคมเปญรัฐบาล “THAINESS STATION สินค้าไทย ร่วมใจเพื่อชุมชน”

สยามพิวรรธน์ โดย Absolute Siam ร่วมแคมเปญรัฐบาล “THAINESS STATION สินค้าไทย ร่วมใจเพื่อชุมชน”

    ตามที่รัฐบาล ร่วมกับภาคเอกชน เปิดโครงการ "Thainess Station สินค้าไทย ร่วมใจเพื่อชุมชน” มุ่งต่อยอดและยกระดับสินค้าภูมิปัญญาท้องถิ่นไทย ด้วยการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าไทย อาทิ ผลิตภัณฑ์จากผ้าขาวม้า เครื่องจักสานจากกระจูด และผ้าคราม ณ ศูนย์การค้าชั้นนำ โดยซื้อจากกลุ่มแม่บ้าน และชุมชนในจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศ เพื่อมาจำหน่ายให้กับลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ Absolute Siam Store ศูนย์รวมสินค้าแฟชั่นไลฟ์สไตล์และของที่ระลึกในแบบไทยสร้างสรรค์ ภายใต้การบริหารโดยกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ตอกย้ำในการสนับสนุนงานดีไซน์สินค้าไทย และภูมิปัญญาชาวบ้าน ร่วมผลักดันและส่งเสริมรายได้ในชุมชนท้องถิ่นตามแนวทางของรัฐบาล เปิดป๊อบอัพช็อป “THAINESS STATION สินค้าไทย ร่วมใจเพื่อชุมชน” พร้อมกัน 3 แห่ง ที่ ชั้น M สยามพารากอน,    ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ และ ชั้น 1 ไอคอนสยาม วันนี้ – 30 เม.ย. 2567 Absolute Siam Store โดยกลุ่มบริษัทสยามพิวรรธน์ ขานรับนโยบายภาครัฐ และกระแสความนิยมในผลิตภัณฑ์และสินค้าไทยที่ก้าวสู่การเป็น Soft Power บนเวทีโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “ผ้าขาวม้า” และผลิตภัณฑ์จาก “กระจูด” รวมทั้งงานฝีมือซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์โดยชาวบ้านอีกมากมายมาจำหน่ายเป็นของที่ระลึก เพื่อสนับสนุนฝีมือและสร้างงานสร้างรายได้ให้กับชาวบ้านและชุมชน “ผ้าขาวม้า” เป็นผ้าเอนกประสงค์มีลายตารางหมากรุกสีสันสดใสเป็นเอกลักษณ์ที่ทำให้แตกต่างจากสิ่งทอแบบดั้งเดิมอื่นๆ ช่างฝีมือในแต่ละจังหวัดสามารถเพิ่มความคิดสร้างสรรค์ของตัวเองให้กับผ้าขาวม้า ส่งผลให้มีลวดลายและสีสันที่พิเศษเฉพาะซึ่งสะท้อนถึงความชอบเฉพาะตัวของชุมชนท้องถิ่น ซความนิยมผ้าขาวม้าของคนไทยไม่เพียงแต่มีรากฐานมาจากรูปลักษณ์อันน่าหลงใหลของผ้าเท่านั้น แต่ยังมาจากประโยชน์ใช้สอยที่หลากหลายอีกด้วย เหมาะแก่การสวมใส่ ทำความสะอาด เป็นเครื่องประดับตกแต่ง เป็นของขวัญ รวมทั้ง นำไปสู่การพัฒนาดีไซน์ให้เป็นสินค้าแฟชั่นที่ทันสมัยและสวมใส่ใช้งานได้จริง


ด้วยกระแสร้อนแรงของผ้าขาวม้า Absolute Siam Store จึงนำเสนอ แอ๊บโซลูทสยาม ไทยซูเวอร์เนียร์ เปิดป๊อบอัพช็อป “THAINESS STATION สินค้าไทย ร่วมใจเพื่อชุมชน” พร้อมกัน 3 แห่ง ได้แก่ ชั้น M สยามพารากอน, ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ และ ชั้น 1 ไอคอนสยาม ซึ่งล้วนเป็น Global Destination ยอดนิยมที่มีลูกค้าทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติจากทั่วโลกเป็นจำนวนมาก นำเสนอสินค้าที่ผ่านการคัดสรร และส่งตรงจากแหล่งผลิตฝีมือชาวบ้าน ซึ่งมีหลากหลาย ทั้ง ผ้าขาวม้าย้อมสีธรรมชาติ, ผ้าขาวม้าทอมือ, ผ้าขาวม้าร้อยสี, ผ้าพันคอผ้าขาวม้า, ผ้าขาวม้าลายช้าง, ผ้าขาวม้ายกดอก และอีกมากมายจากจังหวัดราชบุรี , อุดรธานี , หนองคาย, ขอนแก่น, ชัยภูมิ, สระแก้ว, นครราชสีมา, สุรินทร์, บุรีรัมย์ , ลำปาง เป็นต้น นำมาดีไซน์เป็นสินค้าในรูปแบบต่างๆ อาทิ ชุดเดรส, กระโปรง, เสื้อเชิ๊ต กางเกงลายผ้าขาวม้าสีสันสดใส, กระเป๋าเป้, กระเป๋าสะพาย, ตุ๊กตาช้างผ้าขาวม้า และหมอนรองคอ 

นอกจากนี้ ยังมี “กระเป๋ากระจูด” และ “กระเป๋ากระจูดสาน” หลากหลายดีไซน์ที่เหมาะกับการใช้ในชีวิตประจำวัน หรือเป็นของฝากได้อย่างสวยงาม จากจังหวัดนครศรีธรรมราช, สงขลา, ภูเก็ต เป็นต้น รวมถึงผลิตภัณฑ์ฝีมือชาวบ้านอื่นๆ อีกมากมาย อีกด้วย


ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุนสินค้าไทยฝีมือชาวบ้านเพื่อสร้างรายได้ และต่อยอดผลงานสู่การนำเสนอสู่สายตาคนทั่วโลกต่อไป ได้ที่ “Thainess Station สินค้าไทย ร่วมใจเพื่อชุมชน” วันนี้ – 30 เม.ย. 2567 ที่ ชั้น M สยามพารากอน, ชั้น G สยามเซ็นเตอร์ และ ชั้น 1 ไอคอนสยามยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง