แกว่งตัว1,340–1,360 จุด

แกว่งตัว1,340–1,360 จุด
TNN ช่อง16
2 กรกฎาคม 2563 ( 08:38 )
28
แกว่งตัว1,340–1,360 จุด

นักวิเคราะห์ บล.กรุงศรี มองทิศทางตลาดหุ้นวันนี้(2ก.ค.63) คาดดัชนี แกว่งตัวในกรอบ 1,340 – 1,360 จุด เนื่องจากมีปัจจัยบวก/ลบที่คละเคล้า แม้ว่าภาวะตลาดจะได้แรงหนุนจาก บ.ไฟเซอร์ อิงค์ ร่วมกับ BioNTech ทดลองใช้วัคซีนต้านไวรัส Covid-19 ในมนุษย์ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ การจ้างงานภาคเอกชนสหรัฐเพิ่มขึ้น 2.369 ล้านตำแหน่งในเดือนมิ.ย. รวมถึงราคาน้ำมันดิบที่ดีดตัวขึ้นตอบรับสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐร่วงลง 7.2 ล้านบาร์เรล 

อย่างไรก็ตาม ความกังวลการแพร่ระบาดรอบ 2 ของไวรัส Covid-19 ยังคงเป็นแรงกดดัน โดยยอดผู้ติดเชื้อรายใหม่ในสหรัฐพุ่งขึ้นต่อเนื่องล่าสุดเพิ่มขึ้น 5 หมื่นราย นอกจากนี้ รายงานการประชุมเฟดที่ระบุว่ามีความเสี่ยงที่มาตรการการคลังในการให้ความช่วยเหลือภาคครัวเรือน ภาคธุรกิจ และรัฐบาลท้องถิ่น อาจจะไม่เพียงพอซึ่งเป็นตัวฉุดต่อทิศทางดัชนี

สำหรับ กลยุทธ์การลงทุน ให้เลือกซื้อเป็นรายตัว (Selective Buy) กลุ่มพลังงาน (PTT, PTTEP, TOP, PTTGC, IRPC, SPRC, IVL) อานิสงส์ราคาน้ำมันดิบฟื้นตัวขึ้น กลุ่มที่คาดว่างบ 2Q20 จะเติบโตขึ้น  (CKP, TASCO, STA ) MINT, CENTEL, ERW, AOT, AAV อานิสงส์ครม.ออกมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวภายในประเทศ

ส่วนหุ้นแนะนำวันนี้ PTTGC(เป้า50) ผลประกอบการผ่านจุดต่ำสุดมาแล้ว 2Q20 คาดพลิกทำกำไรจาก Stock gain, คลาย lockdown ช่วยเพิ่มดีมานด์ทั้งฝั่งปิโตรฯและโรงกลั่น และยังได้เปรียบต้นทุนเพราะ PTTGC ใช้ก๊าซเป็นวัตถุดิบราคาจะปรับขึ้นช้ากว่าคู่แข่งที่ใช้นาฟทาซึ่งราคาจะปรับขึ้นตามราคาน้ำมันทันที

BAM (เป้า29.5) แนวโน้มเศรษฐกิจไม่ดี NPLs มีแนวโน้มเร่งตัวขึ้น เป็นโอกาสของผู้ประกอบการติดตามหนี้และบริหารสินทรัพย์ จากการเข้าซื้อ NPLs ในราคาที่ถูกลง (แย่งกันขาย) หนุนพอร์ตลูกหนี้ในมือเพิ่มขึ้นรอออกดอกผลเมื่อเศรษฐกิจฟื้นตัว

เกาะติดข่าวที่นี่ 
website: www.TNNThailand.com 
facebook : TNNThailand 
facebook live : TNN Live 
twitter : @TNNThailand 
Line : @TNNONLINE 
Youtube Official : TNNThailand 
Instagram : @tnn_online 
TIKTOK : @tnnonline

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

ข่าวที่เกี่ยวข้อง