รีเซต

เชียงรายก็โดน พายุลูกเห็บถล่ม ฝน-ลมกระหน่ำ กระทบหลายอำเภอ

เชียงรายก็โดน พายุลูกเห็บถล่ม ฝน-ลมกระหน่ำ กระทบหลายอำเภอ
ข่าวสด
6 กุมภาพันธ์ 2565 ( 17:57 )
116
เชียงรายก็โดน พายุลูกเห็บถล่ม ฝน-ลมกระหน่ำ กระทบหลายอำเภอ

เชียงรายก็โดน พายุลูกเห็บถล่ม หลายอำเภอได้รับผลกระทบ ทั้งฝน ทั้งลมด้วย หลังกรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนภาคเหนือตอนบน เร่งสำรวจความเสียหาย

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 ก.พ. 65 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าเกิดพายุลูกเห็บ และ ฝนฟ้าคะนองในหลายพื้นที่ ของจังหวัดเชียงราย ทั้ง อ.แม่สาย อ.เชียงแสน อ.เมือง และพื้นที่ใกล้เคียง โดยลูกเห็บขนาดประมาณเท่าเหรียญบาท ตกลงมาพร้อมฝนและลม โดยผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ต่างถ่ายคลิป และภาพเอาไว้ ส่วนความเสียหายยังคงอยู่ระหว่างการตรวจสอบของทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองและ สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธรณะภัยของแต่ละพื้นที่

ด้าน กรมอุตตุนิยมวิทยา ประกาศเตือน คลื่นกระแสลมฝ่ายตะวันตกจากประเทศเมียนมาเคลื่อนเข้าปกคลุมภาคเหนือของประเทศไทย ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีพายุฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรง และลูกเห็บตก รวมถึงฟ้าผ่าเกิดขึ้นได้บางพื้นที่ ส่วนมากบริเวณจังหวัดแม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ ตาก กำแพงเพชร และสุโขทัย หลังจากนั้นอุณหภูมิจะลดลง 3-5 องศาเซลเซียสในภาคเหนือตอนบน

สำหรับยอดดอยมีอากาศหนาวถึงหนาวจัด อุณหภูมิต่ำสุด 2-12 องศาเซลเซียส กับมีน้ำค้างแข็งบางแห่ง ขอให้ประชาชนในบริเวณดังกล่าวระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรง รวมถึงฟ้าผ่าที่อาจจะเกิดขึ้นได้ โดยหลีกเลี่ยงการอยู่ในที่โล่งแจ้ง ใต้ต้นไม้ใหญ่ และป้ายโฆษณาที่ไม่แข็งแรง สำหรับเกษตรกรควรเตรียมการป้องกันและระวังความเสียหายที่จะเกิดต่อผลผลิตทางการเกษตรไว้ด้วย

ข่าวที่เกี่ยวข้อง