คู่รักกำลังจะไปส่งยาเสพติด ก่อนเคอร์ฟิว เจอด่านตรวจบิดหนี สุดท้ายไม่รอด

คู่รักกำลังจะไปส่งยาเสพติด ก่อนเคอร์ฟิว เจอด่านตรวจบิดหนี สุดท้ายไม่รอด
ข่าวสด
4 มิถุนายน 2563 ( 02:56 )
313
คู่รักกำลังจะไปส่งยาเสพติด ก่อนเคอร์ฟิว เจอด่านตรวจบิดหนี สุดท้ายไม่รอด

 

เจ้าหน้าที่ รวบคู่รักกำลังจะไปส่งยาเสพติด ก่อนเคอร์ฟิว เจอด่านตรวจบิดหนี โยนของทิ้งข้างทาง พบเฮโรอีน 70.70 กรัม ยาบ้า 4 เม็ด และยาไอซ์ 0.80 กรัม

เมื่อเวลา 22.40 น. วันที่ 3 มิ.ย. พล.ต.วสุ เจียมสุข ผบ.มทบ.17 สั่งการให้ พ.อ.กุญช์ภัสร์ หาญสมบูรณ์ รอง เสนาธิการ มทบ.17 นำกำลัง ชป.ส.พ. ชุด 4 ร่วมกับนายนฤพนธ์ แสนดี ผู้ช่วยป้องกันจังหวัดสุพรรณบุรี กอ.รมน.จ.สพ นำเจ้าหน้าที่ อส. ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดสุพรรณบุรี ออกตั้งด่านจุดตรวจ จุดสกัด และลาดตระเวน

 

เมื่อมาถึงบริเวณถนนสายตีนเป็ด - ดอนคา สะพานแยกบึงกระเทียม หมู่ที่ 9 ต.ศาลาขาว อ.เมือง จ.สุพรรรบุรี ได้ทำการตั้งจุดตรวจ พบรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นเอ็มเอสเอ็กซ์ สีน้ำเงินดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ขี่ผ่านเข้ามา เมื่อมาถึงด่านเจ้าหน้าที่จึงเรียกตรวจตามปกติ แต่กลับเร่งเครื่องยนต์บิดหนี ทางเจ้าหน้าที่จึงขับรถตามและให้วนรถกลับไปที่ด่าน

 

 

ระหว่างเจ้าหน้าที่ขับรถตามผู้ต้องหาอยู่นั้น ผู้ต้องหาได้แอบโยนสิ่งของบางอย่างทิ้ง เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้หยุดรถอีกครั้งและขอให้ลงมาจากรถ ก่อนทำการตรวจค้นอย่างละเอียด และเก็บถุงที่ทิ้งไว้ข้างทางขึ้นมา พบเป็นเฮโรอีน น้ำหนัก 68.11 กรัม อยู่ในถุงพลาสติดใสพันด้วยสก๊อตเทปปิดปากถุง ทราบชื่อคนขับขี่รถจักรยานยนต์ คือ นายพงศกร เชื้อสายสิทธิ์ อายุ 23 ปี บ้านเลขที่ 232/25 หมู่ที่ 4 ต.ดอนกำยาน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ตรวจในกระเป๋าสตางค์ยังพบเฮโรอีน น้ำหนัก 2.59 กรัม ซุกซ่อนอยู่

 

 

ส่วนแฟนสาวที่ซ้อนท้ายมาด้วย ทราบชื่อคือ น.ส.สิรินยา พิมพ์วรรณา อายุ 21 ปี บ้านเลขที่ 194 หมู่ที่ 3 ต.ทับตีเหล็ก อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ตรวจค้นในกระเป๋าสะพาย พบยาบ้าใส่ไว้ในซองกระดาษ 4 เม็ด และยาไอซ์ น้ำหนัก 0.80 กรัม ใส่ซองใสมีซิปเปิด-ปิด เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวนเพิ่มเติม

 

สอบสวนเบื้องต้น นายพงศกร ให้การรับสารภาพว่า ยาเสพติดทั้งหมดเป็นของตน โดยรับยาบ้าจากนายยุทธ (ไม่ทราบนามสกุล) อยู่ที่ อ.ด่านช้าง จ.สุพรรณบุรี ก่อนถูกจับ กำลังจะเอายาเสพติดไปส่งให้กับลูกค้าใน อ.อู่ทอง และใช้เส้นทางนี้เพราะมืดและเงียบ จนมาเจอด่านตรวจด้วยความกลัวเพราะมียาเสพติดและใกล้เวลาเคอร์ฟิวแล้ว จึงพยายามจะหนี

 

เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งข้อกล่าวหา ร่วมกันมียาเสพติดให้โทษประเภทที่ 1 (ยาบ้า, ยาไอซ์ หรือเมทแอมเฟตามีน และเฮโรอีนหรือผงขาว) อยู่ในความครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย และนำตัวผู้ต้องหาส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองสุพรรณบุรี เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง