รีเซต

กองทัพสหรัฐฯ เริ่มทดสอบรถกระบะพลังงานไฟฟ้าของ Canoo

กองทัพสหรัฐฯ เริ่มทดสอบรถกระบะพลังงานไฟฟ้าของ Canoo
TNN ช่อง16
5 ธันวาคม 2565 ( 12:34 )
59
กองทัพสหรัฐฯ เริ่มทดสอบรถกระบะพลังงานไฟฟ้าของ Canoo
ยานพาหนะพลังงานไฟฟ้ากำลังถูกนำมาใช้งานมากขึ้น ล่าสุดกองทัพสหรัฐอเมริกาเริ่มทดสอบรถกระบะพลังงานไฟฟ้าของบริษัท คานู (Canoo) ผู้ผลิตและพัฒนารถยนต์พลังงานไฟฟ้าชื่อดังในสหรัฐอเมริกา ภายใต้โครงการรถยนต์ต้นแบบทางด้านการทหารพลังงานไฟฟ้า (Light Tactical Vehicle) กระทรวงกลาโหมสหรัฐอเมริกา

สำหรับรถกระบะพลังงานไฟฟ้าของบริษัท คานู (Canoo) ได้รับการปรับแต่งโดยใช้คาร์บอนเคฟลาร์ โครงสร้างรถมีความแข็งแรงแต่น้ำหนักเบาลงสามารถบรรทุกสิ่งของหรือทรัพยากรได้ดียิ่งขึ้น เช่น อุปกรณ์ก่อสร้าง อาวุธสงครามทางยุทธวิธีด้วยกำลังสูงสุด 600 แรงม้า ระบบกันการสั่นสะเทือนแบบยกสูง ล้อรถขนาด 32 นิ้ว รองรับการขับเคลื่อนในภูมิประเทศที่ยากลำบากต่อการเดินทางขนส่ง

ประเทศสหรัฐอเมริกามีความตื่นตัวเรื่องลดการปล่อยคาร์บอน โดยไม่ได้จำกัดอยู่แค่บริษัทเอกชน หน่วยงานภาครัฐบาล เช่น กองทัพสหรัฐอเมริกาเป็นอีกหน่วยงานหนึ่งที่ตั้งเป้าหมายการลดคาร์บอนและมลพิษให้เป็นศูนย์ โดยปรับรูปแบบของรถยนต์ที่ใช้ในกองทัพเป็นรูปแบบพลังงานไฟฟ้า

บริษัท คานู (Canoo) บริษัทรถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่เคยประสบปัญหาทางการเงินแต่ในตอนนี้เริ่มมีกระแสข่าวการเซ็นสัญญากับบริษัทเอกชนลูกค้ารายอื่น ๆ เพิ่มมากขึ้น ก่อนหน้านี้บริษัทได้จับมือเซ็นสัญญากับบริษัท วอลมาร์ท (Walmart) เพื่อผลิตและส่งมอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้ากว่า 4,500 คันที่มาของข้อมูล Engadget 
ที่มาของรูปภาพ Twitter

ข่าวที่เกี่ยวข้อง