ปราจีนฯ พบป่วย โควิด เพิ่ม! สาวทำงานผับกทม. ใช้หลอดดูดเบียร์ร่วม4คน

ปราจีนฯ พบป่วย โควิด เพิ่ม! สาวทำงานผับกทม. ใช้หลอดดูดเบียร์ร่วม4คน
ข่าวสด
6 เมษายน 2563 ( 10:50 )
114
ปราจีนฯ พบป่วย โควิด เพิ่ม! สาวทำงานผับกทม. ใช้หลอดดูดเบียร์ร่วม4คน

ปราจีนบุรี พบป่วย โควิด เพิ่มรายที่ 5 สาวทำงานผับกทม. ดูดน้ำ-เบียร์หลอดเดียวกับเพื่อนร่วมสังสรรค์ ย้อนไทม์ไลน์พบเดินสายเยี่ยมญาติที่สระแก้ว หลังกลับจากกทม.

วันที่ 6 เม.ย. สำนักงานประชาสัมพันธ์จังหวัดปราจีนบุรี เผยแพร่สถานการณ์โรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ 2019 หรือ โควิด-19 จ.ปราจีนบุรี ว่า ตรวจพบและยืนยันผลผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 5 โดยทางจังหวัดจะแถลงข่าวให้ทราบต่อไป โดยก่อนหน้านี้สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดปราจีนบุรี ได้รายงานกรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโควิด-19 ของจ.ปราจีนบุรี ประจำวันที่ 5 เม.ย.ที่ผ่านมา ข้อมูลส่งตรวจหาเชื้อ สะสม 72 ราย ไม่พบเชื้อ 62 ราย รอผล 6 ราย ขณะนี้พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 4 ราย รวมรายล่าสุดอีก 1 ราย เป็นรายที่ 5

สำหรับไทม์ไลน์ของผู้ป่วยรายที่ 5 เป็นเพศหญิง อายุ 22 ปี ทำงานในผับแห่งหนึ่งที่กรุงเทพฯ โดยเมื่อวันที่ 18 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้ร่วมสังสรรค์กับเพื่อน 5 คน ในบ้านพักที่ กทม. ย่านรัชดา ซอย 10 โดยดื่มน้ำและเบียร์ใช้หลอดร่วมกัน 4 คน ระหว่างวันที่ 19-22 มี.ค. พักที่บ้านพักที่ กทม. ย่านรัชดา ซอย 10

จากนั้น วันที่ 23 มี.ค. เดินทางจากกรุงเทพฯ โดยรถยนต์ส่วนตัวกลับบ้านพักที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี, วันที่ 24 มี.ค. ไปเยี่ยมญาติที่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว, วันที่ 25 มี.ค. เริ่มป่วยมีอาการรับรู้ทางประสาทสัมผัสลดลง (กลิ่นและรส), วันที่ 26 มี.ค. พักที่บ้าน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี, วันที่ 27 มี.ค. นำรถยนต์ไปเข้าศูนย์ไทรพลัส สาขากบินทร์บุรี เวลา15.00-17.00 น. ก่อนจะไปซื้อของที่ห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขากบินทร์บุรี โดยเดินชมทุกแผนก

วันที่ 28 มี.ค. ปวดท้อง แน่นท้อง เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรี เป็นผู้ป่วยนอก (ไม่ได้ให้ประวัติการทำงานที่ผับในกรุงเทพฯ), วันที่ 29-31 มี.ค. พักที่บ้าน อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี, วันที่ 1 เม.ย. ไปตลาดไทยฟู้ด ที่ต.บ้านนา อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ตอนเย็นเป็นตลาดของสด,

วันที่ 2 เม.ย. เพื่อนที่สังสรรค์ 3 คน ติดเชื้อโควิด-19 จึงสงสัยว่าตัวเองจะติดเชื้อ จึงเดินทางไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรี แพทย์ตรวจรักษาและเก็บตัวอย่างส่งตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19, วันที่ 3 เม.ย. ผลตรวจยืนยัน พบติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เวลา 20.00 น.ของวันที่ 4 เม.ย. ส่งต่อเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร

สำหรับผู้สัมผัสใกล้ชิด ย่า, พ่อ, แม่, ลูก และน้องชาย รวม 5 คน และคนละแวกบ้าน ได้แก่ เพื่อนบ้าน 1 คน ได้มาเก็บตัวอย่างและกักกันตัวที่โรงพยาบาลกบินทร์บุรี, ญาติที่ผู้ป่วยเดินทางไปพบที่ อ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว 3 คน (ได้ประสาน จ.สระแก้ว) ติดตามกักกันและเก็บตัวอย่างส่งตรวจแล้ว), สามีที่พักอยู่กรุงเทพฯอีก 1 คน ได้ประสานให้ได้รับการตรวจที่โรงพยาบาลในกรุงเทพฯ และผู้สัมผัสผู้ป่วยที่มีอาการไข้ 1 ราย เก็บตัวอย่างส่งศูนย์วิทยาศาสตร์การแพทย์ที่ 6 ชลบุรีเรียบร้อยแล้ว

ปราจีนบุรี เผยพบผู้ป่วย โควิด รายที่ 5 หลังสาวทำงานผับกทม.ติดเชื้อ

________________________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ข่าวสด official account ได้ที่นี่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง