รีเซต

เปิดคำสั่ง เด้ง 5 เสือสภ.ทุ่งเสลี่ยม เซ่นบ่อนไก่ชน สุโขทัย หลังกองปราบ บุกจับเอง

เปิดคำสั่ง เด้ง 5 เสือสภ.ทุ่งเสลี่ยม เซ่นบ่อนไก่ชน สุโขทัย หลังกองปราบ บุกจับเอง
มติชน
18 มกราคม 2564 ( 09:10 )
143
เปิดคำสั่ง เด้ง 5 เสือสภ.ทุ่งเสลี่ยม เซ่นบ่อนไก่ชน สุโขทัย หลังกองปราบ บุกจับเอง

วันนี้ (18 ม.ค.) รายงานข่าวแจ้งว่า พล.ต.ต.อมรศักดิ์ เกษมก์สิริ ผบก.ภ.จว.สุโขทัย ได้ลงนามคำสั่งตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย ที่ 33/2564 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการศูนย์ปฏิบัติราชการตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย ระบุว่า ด้วยเมื่อวันที่ 17 ม.ค.2564 เวลา 12.30 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจกองบังคับการปราบปรามและเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ทุ่งเสลี่ยม ได้ร่วมกันจับกุมการลักลอบเล่นการพนัน (ชนไก่) รวมผู้ต้องหา 40 คน สถานที่เกิดเหตุ บริเวณสนามกีฬาไก่ชนชัยมงคล บ้านท่าวิเศษ ในพื้นที่ ต.บ้านใหม่ไชยมงคล อ.ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย นั้น

 

ดังนั้น เพื่อให้การตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าว เป็นไปด้วยความเรียบร้อย และมีประสิทธิภาพ จึงอาศัยอำนาจตามความในมาตรา 15 แห่งพ.ร.บ.ตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2547 และระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการสั่งให้ข้าราชการตำรวจไปปฏิบัติราชการภายในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ พ.ศ.2563 ข้อ 8 (3)

 

จึงให้ข้าราชการตำรวจในสังกัดตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย 5 นาย ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติราชการตำรวจภูธรจังหวัดสุโขทัย โดยขาดจากตำแหน่งเดิม และให้รองผบก.ภ.จว.สุโขทัย (รับผิดชอบงานบริหาร) เป็นผู้กำกับดูแลตามคำสั่ง กรมตำรวจที่ 1212/2537 เรื่อง มาตรการควบคุมและเสริมสร้างความประพฤติและวินัยข้าราชการตำรวจและมอบหมายหน้าที่รับผิดชอบดังนี้

 

1.พ.ต.อ.ศิระ อาชวสุนทรากุล ผกก.สภ.ทุ่งเสลี่ยม 2.พ.ต.ท.การัณย์ จันทราพูน รอง ผกก.(ปป.) สภ.ทุ่งเสลี่ยม 3.พ.ต.ท.วัฒนชัย โกศัย รอง ผกก.(สส) สภ.ทุ่งเสลี่ยม 4.พ.ต.ท.สุกิจ ประกิจ สารวัตร(ปป.) สภ.ทุ่งเสลี่ยม และ 5 พ.ต.ต.เสริมพงษ์ วงศ์สวัสดิ์ สารวัตร(สส.) สภ.ทุ่งเสลี่ยม ทั้งนี้ ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปจนกว่าจะมีคำสั่งเปลี่ยนแปลง

 

ย้อนอ่าน : กองปราบบุกล้อมจับบ่อนไก่ ทุ่งเสลี่ยม จ.สุโขทัย รวบนักพนันชายหญิง 40 ราย

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง