รีเซต

เช็กสถานะเลย! เราไม่ทิ้งกัน โอนเงิน5พัน อีก1.1ล้านราย เผยกลุ่มที่ได้รับ

เช็กสถานะเลย! เราไม่ทิ้งกัน โอนเงิน5พัน อีก1.1ล้านราย เผยกลุ่มที่ได้รับ
ข่าวสด
29 เมษายน 2563 ( 07:03 )
1.6K
23
เช็กสถานะเลย! เราไม่ทิ้งกัน โอนเงิน5พัน อีก1.1ล้านราย เผยกลุ่มที่ได้รับ

วันนี้ ตรวจสอบสถานะ หรือยัง? กระทรวงการคลัง ลุยแจก เงินเยียวยา 5,000 บาท โครงการ เราไม่ทิ้งกัน อีก 1.1 ล้านราย เผยกลุ่มที่โอนให้ครั้งนี้

วันที่ 29 เม.ย. กระทรวงการคลัง จะดำเนินการโอนเงินเยียวยา เงิน 5,000 บาท ระยะเวลา 3 เดือน เพื่อเยียวยาประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด-19 ที่ลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ เราไม่ทิ้งกัน ไว้ตั้งแต่วันที่ 28 มี.ค.-22 เม.ย.ที่ผ่านมา อีก 1.1 ล้านราย ถือเป็นจำนวนสูงสุดต่อวันตั้งแต่เริ่มดำเนินโครงการ ทำให้ตั้งแต่วันที่ 8-29 เม.ย.2563 ที่กระทรวงการคลังได้เริ่มโอนเงิน มีผู้ได้รับเงินเยียวยารวมทั้งสิ้น 7.5 ล้านราย หรือคิดเป็นเงิน 3.8 หมื่นล้านบาท

สำหรับการโอนเงินในรอบนี้ จะมีการโอนเงินเยียวยาให้กับกลุ่มผู้ที่ผ่านการพิจารณาได้รับสิทธิ แต่โอนเงินไม่สำเร็จรอบที่ 2 จากกรณีต่าง ๆ คือ กลุ่มบัญชีธนาคารถูกปิด, กลุ่มบัญชีไม่มีการเคลื่อนไหวนานเกิน 1 ปี, กลุ่มชื่อบัญชีไม่ตรงกับชื่อที่ลงทะเบียน, กลุ่มเลือกรับโอนเงินผ่านพร้อมเพย์ แต่ยังไม่ได้ผูกพร้อมเพย์ และกลุ่มเข้ามาแก้ไขข้อมูลบัญชีแล้ว แต่ใส่ข้อมูลไม่ถูกต้อง

พร้อมทั้งแนะนำให้แก้ไขโดยผูกบัญชีพร้อมเพย์กับเลขบัตรประชาชนผ่าน Mobile Banking หรือตู้เอทีเอ็มได้ทุกธนาคารที่ท่านมีบัญชี โดยไม่ต้องไปสาขาธนาคาร

ทั้งนี้ ผู้ที่ลงทะเบียนไว้ แต่ยังไม่รับเงินมาตรการเยียวยา 5,000 บาท สามารถตรวจสอบสถานะการลงทะเบียนที่เว็บไซต์ "เราไม่ทิ้งกัน" แล้วเลือกแถบเมนูสีเทา หรือ (คลิก) "ตรวจสอบสถานะ" จะทำให้ทราบว่าขณะนี้รายชื่อของตนเองดำเนินการถึงขั้นไหนแล้ว

____________________________________________________

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง